4 dấu hiệu bạn nên mua bất động sản để cho thuê


21-11-2016 09:11

Nếu bạn từng có mong muốn mua bất động sản và cho thuê lại, bạn cần học kĩ năng lựa chọn giữa rất nhiều  sản phẩm như chung cư, căn hộ, văn phòng , biệt thự… Dưới đây là một số dấu hiệu bạn có thể đánh giá được một bất động sản tốt để cho thuê.

Bất động sản đem lại tiền ngay lập tức cho bạn

Trong khi rất nhiều người đánh giá tiềm năng của sản phẩm đầu tư bởi  giá trị nó có thể mang lại sau khi tái cải tạo. Đây là cách tiếp cận hoàn toàn sai lầm. Thông điệp được nhắc đi nhắc lại trong bất động sản là “Sinh lời ngay từ thời điểm mua”, có nghĩa là thu nhập của bạn từ việc cho thuê phải bù lại được chi phí ban đầu.

Các chuyên gia hoạch định đầu tư bất động sản khuyên người đầu tư nên tìm kiếm các sản phẩm bất động sản tạo ra lãi thuê trong 10 tháng đủ chi trả tất cả các khoản chi phí, bao gồm lãi suất vay, thuế và các khoản bảo hiểm. Một quy luật phổ biến khác là quy luật 2%, tức là tiền lãi thuê hàng tháng nên chiếm ít nhất 2% tổng giá trị giao dịch của bất động sản đó. Bạn nên so sánh những bất động sản khác nhau và phân tích bất động sản nào hợp lý để cho thuê. Sau đó tổng hợp tất cả số liệu chi phí thành bảng kê đầu tư online và sử dụng các công cụ tính toán tài chính phù hợp để đưa ra quyết định cuối cùng.

Số ngày bất động sản được rao bán

Nếu số ngày bất động sản được rao bán giảm mạnh trong cùng một khu vực, đây là dấu hiệu rằng thị trường nhà đất khu vực đó đang nóng lên. Và dấu hiệu này thường báo trước sự tăng giá trong tương lai, có nghĩa là bạn vẫn có thể thu lợi nhuận từ bất động sản đó bằng cách cho thuê hoặc bán lại.

Một dấu hiệu khác có thể chú ý đó là đặc điểm của các bất động sản cho thuê trong khu vực đó. Nếu chủ nhà đang đưa ra nhiều ưu đãi cho người thuê nhà, ví dụ như miễn phí tiền thuê trong 01 tháng hoặc cho phép đặt cọc thấp hơn thì khả năng lớn là họ đang khó khăn trong việc thu hồi vốn, vì vậy bạn nên hết sức cẩn thận với những sản phẩm kiểu này.

Các chuỗi cửa hàng và giao thông lân cận

Các thương hiệu lớn như Whole Foods, Starbucks và các chuỗi cửa hàng cao cấp khác chi rất nhiều tiền để nghiên cứu các khu vực có cư dân năng động và thu nhập khá. Sự hiện diện của các thương hiệu lớn là tín hiệu tốt cho bất động sản.

Tuy nhiên bạn không chỉ cần nhìn vào số lượng. Bạn phải quan sát khu vực xung quanh xem chuyện gì đang diễn ra. Tìm hiểu xem bất động sản đó cũng như quy hoạch vùng lân cận sẽ thu hút loại khách thuê nhà nào. Một bất động sản gần trường đại học sẽ có tần suất chuyển đổi cao, trong khi bất động sản gần trường cấp hai sẽ thu hút các gia đình muốn thuê trong nhiều năm.

Những bất động sản ở vị trí tiện lợi cho di chuyển, ví dụ gần bến xe bus, có quy hoạch hạ tầng mới hiện đại và đồng bộ xứng đáng để bạn đặt niềm tin.

Tình trạng người thuê 

Nếu bạn muốn mua một bất động sản đã có người thuê sẵn, đừng chỉ tin vào những gì chủ nhân hiện tại nói, như “Họ luôn trả tiền đúng hạn”. Hãy kiểm tra lý lịch và tình trạng tài chính của người thuê xem họ có đủ khả năng chi trả khoản thuê trong thời gian cam kết hay không.

Và nếu người thuê có lịch sử tài chính không tích cực, bạn có thể tận dụng cơ hội này để đàm phán một mức giá thấp hơn khi mua bất động sản, do đã trừ đi chi phí rủi ro bạn phải gánh chịu.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !