Gói vay 300-400.000 tỉ dành cho vay mua nhà xã hội


21-11-2016 09:00

Dành khoảng 3% trên tổng dư nợ của mình sấp sỉ tương đương với 300-400.000 tỉ,4 ngân hàng lớn là Vietcombank,Viettinbank,BIDV và Agribank sẽ cho ra đời gói hỗ trợ mua nhà xã hội trong thời gian sắp tới.

Đang trong quá trình giải ngân gói 30.000 tỉ

Theo như ông Nam (Chủ tịch hội bất động sản VN) thì hiện Thủ tướng vừa mới có chỉ đạo tới các ngân hàng về việc tiếp tục giải ngân gói 30.000 tỉ đồng cho tới khi giải ngân hết.

Trên thực tế thì giá trị hợp đồng được ký đã vượt qua con số 34.000 tỷ đồng ,vượt xa cả con số ban đầu và được giải ngân khoảng 20.000 tỷ.Người dân đã kí hợp đồng hoàn toàn không phải lo lắng gì vì vấn được áp dụng mức lãi suất ưu đãi khi giải ngân hoàn thành.


Sau gói 30 nghìn tỉ sẽ là gói 300 – 400 nghìn tỉ

Các ngân hàng nhà nước lớn cũng đang bắt tay vào triển khai các bước ban đầu.Các ngân hàng thương mai có vốn cổ phần của nhà nước phải dùng khoảng 3% tổng dư nợ (300.000-400.000 tỷ đồng) để cho vay ưu đãi cho các doanh nghiệp ,HTX và người dân có nhu cầu cần vay mua nhà ở xã hội.

Ngân hàng nhà nước sẽ có trách nhiệm ban hành Thông tư số 25 để hướng dẫn :cách thức tham gia ,điều kiện,đối tượng được vay,....Ngoài ra ,4 ngân hàng lớn :BIDV,Vietcombank,Agribank và ViettinBank triển khai gói vay này . 

Vào thời điểm hiện tại,do chưa giải ngân hết gói 30.000 tỉ nên các ngân hàng thương mại sẽ chưa triển khai ngay gói mới.Gói cho vay mới này sẽ có đặc điểm khác là sẽ có hai nguồn cho vay là Ngân hàng thương mại và ngân hàng chính sách.Ngân hàng chính sách sẽ có trách nhiệm phải phối hợp với bộ Xây dựng đề hoàn thiện gói vay ngay sau khi đã được Chính phủ phê duyệt.
Gói vay mua nhà ở xã hội lớn này sẽ tiếp tục mở ra cơ hội mới cho những người dân có thu nhập trung bình và thấp được có nhà ở mơ ước.

Việc phát hành gói vay mới này sẽ mở ra cơ hội mới dành cho người có thu nhập thấp và trung bình có được căn hộ như mình mơ ước

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !