Top ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất tốt nhất năm 2021


27-02-2021 12:00

Hiện nay nhu cầu mua nhà, chung cư tại các thành phố lớn ngày càng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để tự mua cho mình một căn nhà. Do đó, việc tìm đến các đơn vị hỗ tài chính như ngân hàng là phương án được hầu hết mọi người lựa chọn.

Vay ngân hàng mua nhà là gì?

Đây là một hình thức vay vốn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Không chỉ các doanh nghiệp trong nước các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng sử dụng loại tín dụng này. Khách hàng được vay với số lượng tiền lớn và có thể vay tối đa lên tới 25 năm.

Hình thức vay ngân hàng mua nhà

Loại tín dụng này tồn tại hai hình thức vay để khách hàng có thể lựa chọn:

Vay mua nhà trả góp

Hình thức vay mua nhà trả góp khách hàng phải trả cả tiền nợ gốc và lãi chia theo kỳ hạn theo tháng. Hình thức mua trả góp được lựa chọn khá nhiều vì phù hợp với nhiều đối tượng chỉ cần khách hàng duy trì công việc trong một khoảng thời gian dài.

Vay mua nhà thế chấp

Hình thức mua nhà vay thế chấp ngân hàng cũng là một hình thức cho vay phổ biến do các khách hàng cung cấp. Khách hàng chỉ cần có tài sản đảm bảo như: Sổ đỏ, số tiết kiệm, giấy tờ có giá trị như thế cấp bằng căn nhà mà bạn đang muốn mua… Là bạn đã có thể thế chấp để mua một căn nhà mới rồi.

Hạn mức vay mua nhà

Hạn mức vay được hiểu là số tiền tối đa mà khách hàng có thể vay với mục đích mua nhà. Tùy theo khả năng chi trả mỗi khách hàng ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức riêng. Khách hàng sẽ được xem xét cho vay dựa trên tài sản đảm bảo, thu nhập hàng tháng và nhu cầu vay vốn. Với khách hàng có thu nhập khá có thể dễ dàng vay 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ… để mua nhà.

Điều kiện, thủ tục vay mua nhà

Điều kiện mua nhà

 • Quốc tịch: Là công dân Việt Nam, hoặc một số ngân hàng có hỗ trợ cho người Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài.
 • Độ tuổi:  Khoảng từ 22- 70 tuổi.
 • Hộ khẩu: Khách hàng cần có sổ hộ khẩu/ KT3/giấy tạm trú theo quy định của nhà nước.
 • Giấy tờ cá nhân: CMND/ thẻ căn cước, giấy kết hôn nếu khách hàng đã kết hôn, nếu khách hàng còn độc thân thì phải có giấy xác nhận độc thân của địa phương thường trú.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản:  Đảm bảo năng lực tài chính và khả năng trả nợ cho ngân hàng như: giấy tờ hợp đồng lao động tại nơi công tác sao kê 3 tháng lương gần nhất, giấy tờ chứng minh tài sản nhà cửa thế chấp…

Thủ tục vay mua nhà

Với mỗi sản phẩm cho vay, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nộp các giấy tờ tương ứng. Một bộ hồ sơ vay thường bao gồm các giấy tờ sau:

 • Hồ sơ pháp lý gồm: sổ hộ khẩu, CMND/ căn cước công dân,giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng độc thân.
 • Hồ sơ tài chính bao gồm: hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập từ công ty, sao kê tài khoản của ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc chứng minh thu nhập từ hoạt động kinh doanh buôn bán.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn và tài sản đảm bảo gồm hợp đồng mua bán/ hợp đồng đặt cọc. Trường hợp mua căn hộ tại dự án thì cần có giấy tờ xác nhận của sàn bất động sản phân phối của dự án đó.

Quy trình vay ngân hàng mua nhà

Khi đã lựa chọn được căn nhà hay căn hộ mình mong muốn mua bạn cần cung cấp thông tin về căn nhà đó tới nhân viên tín dụng của ngân hàng để tiến hành thủ tục sau:

 • Bước 1: Thủ tục kiểm tra pháp lý: nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra pháp lý và định giá đối với căn nhà mà bạn định mua. Sau đó sẽ thông báo số tiền bạn có thể vay khi thế chấp căn nhà này tại ngân hàng. Số tiền được vay thường dao động trong khoảng 70% đến 80% giá trị của căn nhà tùy theo chính sách cho vay của từng ngân hàng và thời điểm thị trường lúc đó.
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ: theo quy định bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ và giao cho nhân viên tín dụng. Giai đoạn này quan trọng nhất là trong hồ sơ có hợp đồng đặt cọc tiền nhà cho bên bán.
 • Bước 3: Kiểm duyệt hồ sơ: sau khi hồ sơ đã được kiểm tra và bổ sung đầy đủ, người bán và người mua sẽ cùng đến ngân hàng để ký hợp đồng hợp tác ba bên. Áp dụng cách thức này giúp ngân hàng giảm thiểu tối đa rủi ro cho vay đồng thời đảm bảo được số tiền vay được sử dụng đúng mục đích.

Top ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất tốt nhất hiện nay

Lưu ý: Lãi suất vay mua nhà các ngân hàng 2021 được nganhangviet.org cập nhật trực tiếp tại các ngân hàng chỉ mang tính chất tham khảo. Lãi suất vay mua nhà có thể thay đổi theo từng thời kỳ phụ thuộc vào chính sách cho vay mua ngân hàng.

Nhìn chung, trên thị trường cho vay mua nhà hiện nay, lãi suất ưu đãi trung bình khoảng 8%/năm – 9%/năm với gói vay 6 tháng. Trong thời gian vay ưu đãi, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động về tài chính trong việc hoàn trả vốn cho ngân hàng mà không phải lo lắng nhiều về sự biến động của lãi suất.

Top 10 ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất 2021

Ngoài ra, một số ngân hàng còn đưa ra nhiều chương trình nhằm kích thích nhu cầu vay mua nhà như hạn mức vay cao, phương thức thanh toán linh hoạt, giải ngân nhanh chóng,… Khách hàng có nhu cầu nên liên hệ với các ngân hàng để được tư vấn chính xác nhất sau đó mới quyết định vay vốn mua nhà.

 

Theo Ngân hàng Việt

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !