Đơn giá dịch vụ nhà ở chung cư tại Hà Nội


11-09-2017 14:32

Theo nguyên tắc xác định giá dịch vụ quản lý nhà ở chung cư, trong trường hợp Chủ sở hữu nhà chung cư và Đơn vị quản lý nhà chung cư không thể thống nhất thỏa thuận được giá dịch vụ thì giá này sẽ được xác định theo khung giá dịch vụ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà chung cư đó quy định.

Nguyên tắc này được quy định cụ thể trong Luật Nhà ở 2014 cũng như tại Thông tư 02/2016/TT-BXD nhằm mục đích bảo vệ tối đa quyền lợi của các Chủ sở hữu nhà chung cư, bởi thực tế hiện nay, nhiều chung cư đang có mức giá dịch vụ cao nhưng chất lượng dịch vụ lại không hề tương xứng.

Đơn giá dịch vụ nhà chung cư tại Hà Nội

Nhận thấy tầm quan trọng của khung giá dịch vụ quản lý nhà chung cư, UBND thành phố Hà Nội liên tục rà soát và thay đổi mức khung giá sao cho hợp lý và hài hòa lợi ích các Bên. Ngày 12/01/2017 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 243/QĐ-UBND về việc công bố khung giá dịch vụ quản lý nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội cho năm 2017 thay thế cho Quyết định số 3206/QĐ-UBND đã không còn phù hợp.

Theo đó, mức giá dịch vụ quản lý được áp dụng cho chung cư Hà Nội được áp dụng như sau:

Loại Nhà chung cư

Giá tối thiểu (đồng/m2/tháng)

Giá tối đa
(đồng/m2/tháng)

Nhà chung cư có thang máy

700

5.000

Nhà chung cư không có thang máy

1.200

16.500

- Mức giá này không bao gồm dịch vụ cao cấp trong chung cư như: tắm hơi, bể bơi, truyền hình cáp, intenet hoặc các dịch vụ cao cấp khác.

- Mức giá trên chưa tính đến các khoản thu được từ kinh doanh dịch vụ của nhà chung cư, trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của nhà chung cư Chủ đầu tư, Ban quản trị và đơn vị quản lý vận hành có trách nhiệm tính toán để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm mục đích giảm giá dịch vụ nhà chung cư.

Mọi thông tin chia sẻ, thắc mắc và ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi lại qua địa chỉ mail: tuvanphaply@dxmb.vn.

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !