Chuyên gia Mỹ chia sẻ bí quyết kinh doanh bất động sản tuyệt đỉnh


05-10-2018 10:27

Để kinh doanh bất động sản thành công và trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này cần những yếu tố gì? Cùng khám phá những bí quyết thành công trong kinh doanh bất động sản của chuyên gia Mỹ ngay sau đây. 

Tại diễn đàn kinh doanh thế giới, chuyên gia bất động sản - nhà đầu tư chương trình Shark Tank Barbara Corcoran đã chia sẻ một số bí quyết tạo nên thành công của bà.

Corcoran cho biết: "Tôi đã khởi đầu việc học kinh doanh khi quan sát mẹ tôi điều hành mọi việc trong nhà”. Với mười đứa con và thu thập ít ỏi, mẹ của Corcoran đã phải chèo lái một con thuyền khó khăn. Theo bà, điều quan trọng nhất là mẹ bà đã dạy con cái phải cố gắng ngay cả khi chúng không đạt được thành công. Bà chia sẻ: “Tôi đã học cách nhảy ra ngoài cửa sổ với niềm tin rằng tôi có thể học cách bay lên”.

Niềm khao khát mạo hiểm của Barbara Corcoran đã khiến bà có nhiều thế mạnh hơn các đối thủ. Giờ đây khi đã là một trong những nữ doanh nhân nổi danh bậc nhất trên thế giới, Corcoran đã chia sẻ một số bí quyết để tạo nên tinh thần doanh nhân và sự thăng tiến vượt bậc của bà:

Sống theo khát vọng lớn nhất của bạn

Khi Corcoran có được tháng lương đầu tiên, bà đã không dành nó vào những món đồ hay ăn uống, bà đi thẳng tới cửa hiệu Bergdorf Goodman để mua một chiếc áo khoác đắt tiền. Bà cho rằng: "Nếu trông tôi có vẻ có tài thì tôi sẽ có tài. Trực giác sẽ tạo ra hiện thực".

Từ đó, bà đã áp dụng nguyên tắc này vào công việc kinh doanh của mình bằng cách viết các báo cáo truyền thông về xu hướng của thị trường bất động sản, bất chấp thực tế là công ty non trẻ của bà đang có doanh số bán hàng khá thấp. Thời báo New York đưa ra các trích dẫn của bà với tư cách là một chuyên gia, từ đó tạo nên ảo giác là công ty của bà lớn mạnh và uy tín hơn vị thế thực tại của nó. Bà cho rằng: "Đây là cách cho tôi quyền lực để xây dựng thương hiệu của mình nhanh chóng hơn bất cứ ai”.

Tạo nên ảo giác về sự nổi tiếng

Khi còn đang vất vả để đạt được các mục tiêu bán hàng của mình, Corcoran đã ghi nhớ một sự thật rất hiển nhiên rằng: "Ai cũng muốn thứ mà tất cả mọi người muốn”. Để cho các bất động sản của mình trở nên thu hút và “tăng nhiệt” hơn, bà đã tạo nên một buổi bán hàng bí mật và yêu cầu các nhân viên mời những khách hàng tốt nhất tới dự, tại đó dần dần hé lộ thông tin về dự án.

bằng cách này, hơn 200 người đã mua 88 bất động sản của công ty bà trong thời gian ngắn. Corcoran kể lại: "Nhiều khách hàng đã chọn mua những căn hộ xấu nhất vì họ thấy hơn 100 người khác xếp sau họ cũng đang thèm muốn những căn hộ này”.

Tuyển mộ những người có ý chí

Làm việc trong lĩnh vực bất động sản, Corcoran thường phải tuyển dụng những nhân viên kinh doanh không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bà biết cách bố trí và đào tạo những người có khả năng thành công nhất - những người được bà gọi là các siêu sao. Họ đều có một điểm chung, đó là: "khi gặp thất bại, họ không mất quá nhiều thời gian để vượt qua”.

Trong các cuộc phỏng vấn, Corcoran thường tìm kiếm những người đã từng vượt qua những khó khăn, thậm chí thất bại trong quá khứ; những người coi thất bại là cơ hội để thành công, chứ không phải là dấu chấm hết. Bà quan niệm: “Những người như vậy sẽ đưa công ty tới sự lớn mạnh và tăng trưởng hơn hẳn”.

Biết rằng bạn có quyền thành công

Tự biết mình chỉ là một con cá nhỏ trong cái hồ “bất động sản” rất lớn nên Corcoran tự nhủ: “Tôi có quyền có mặt ở đây”. Chính suy nghĩ đó đã cho bà sự tự tin để thắp sáng con đường đầy tham vọng của mình, ngay cả lúc bà là người phụ nữ duy nhất trong ban điều hành của công ty.

Barbara Corcoran chia sẻ mỗi khi cảm thấy chệch hướng, bị áp đảo bà sẽ nhắc lại câu nói trên để xua tan sự bất an. Bà cũng cho rằng:"Chính niềm tin đó đã tạo nên sự thành công hôm nay của tôi”.

Nguồn: Tổng hợp

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !