5 điều cần lưu ý trong thiết kế nội thất chung cư cao cấp


26-07-2018 09:54

Khi thiết kế nội thất chung cư, đặc biệt là căn hộ cao cấp không chỉ cần hợp lý, đẹp mắt mà còn cần thể hiện được phong cách và đẳng cấp của chủ nhân. Những lưu ý sau đây sẽ cần thiết, giúp gia đình bạn có được không gian sống ưng ý, mang tính thẩm mỹ cao.

Tư vấn nội thất khi thiết kế căn hộ chung cư cao cấp:

Thiết kế đồng bộ, tối ưu công năng

Đồng bộ thể hiện trong phong cách thiết kế, gam màu chủ đạo chi phối toàn bộ kiến trúc của căn hộ chung cư. Hơn nữa với đặc điểm diện tích khá hạn hẹp, sự đồng nhất phong cách và màu sắc mang đến hiệu quả tốt nhất cho việc nới rộng không gian.

Lưu ý nên sắm vật dụng hợp với không gian và phát huy tối đa công năng, tránh sử dụng những vật không cần thiết tốn diện tích của phòng hoặc tạo cảm giác rườm rà, không thông thoáng.

Lưu ý về tỷ lệ

Tỷ lệ được coi là nguyên tắc quan trọng khi xây dựng và thiết kế một công trình, nó chi phối kết cấu tổng thể và mang đến sự hài hòa trong việc phát huy tối đa công năng của ngôi nhà. Chúng ta không nên lặp lại các ý tưởng thiết kế, màu sắc cho tất cả các phòng vì sẽ gây sự nhàm chán. Sự thay đổi về tỷ lệ, chi tiết sẽ mang đến điểm nhấn cho từng không gian, đồng thời tạo nên sự đa dạng cho phong cách thiết kế.

Tối ưu hóa không gian

Việc tối ưu hóa không gian là một trong những điều quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư. Chúng ta cần xác định đâu là không gian chính, không gian phụ để từ đó phân bổ nội thất cho hợp lý, đảm bảo công năng sử dụng, không khiến cho căn hộ trở nên bí bách, chật chội. Hiện nay, thiết kế nội thất chung cư theo hướng không gian mở đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng.

Phù hợp với nhu cầu, sở thích của gia đình

Lưu ý khác cũng quan trọng chính là việc thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu, sở thích của gia đình. Vì vậy, cần lựa chọn những đồ nội thất tối ưu, tránh việc mua đồ theo trào lưu mà không phù hợp với tổng thể chung, không có giá trị sử dụng hay tính thẩm mỹ.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, bởi phong thủy hài hòa không chỉ tạo nên vẻ đẹp cân bằng mà còn mang đến vượng khí, tài lộc, sự may mắn, thuận hòa. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất chung cư, nhất là căn hộ cao cấp càng cần chú ý việc sắp đặt và bài trí sao cho phù hợp phong thủy.

Nguồn: Báo Xây dựng

 

 
Đăng Ký Nhận Bảng Giá Đăng Ký Nhận Bảng Giá