Độc đáo căn hộ màu cam với những hoạ tiết tròn


20-03-2021 10:55

Sắc cam trở thành điểm nhấn, những hoạ tiết hình tròn... là ý tưởng để KTS biến căn hộ hơn 70m2 thành không gian trải nghiệm đầy ấn tượng cho gia đình 3 trẻ nhỏ tại Nha Trang (Khánh Hoà).

Căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích chỉ hơn 70m2 đã được KTS Dương Tú “biến hoá” trở thành không gian phẳng, rộng lớn. Đây chính là món quà đặc biệt mà KTS Dương Tú và nhiếp ảnh gia Mạnh Hiếu (người thực hiện bộ ảnh cho căn hộ) dành tặng cho gia đình em gái và các cháu - Chủ nhân của ngôi nhà.

Ý tưởng của căn hộ dựa trên mong muốn tạo ra một sân chơi riêng cho những đứa trẻ mà ở đó, từng góc cạnh đều là trải nghiệm thú vị. Đó là lý do tất cả các phòng công năng được liên kết với nhau như một mặt phẳng nhờ hệ thống thiết kế hình khối, các vách ngăn mở và gương cầu lồi.

Sắc màu chủ đạo của căn hộ là gỗ nhạt, trắng và cam đất. Các mẫu hoạ tiết hình tròn trên các bức tường nhằm tăng tính hiếu kì và khả năng nhận biết hình học, màu sắc cho trẻ.

Tại phòng ngủ nhỏ, một chiếc giường tầng với kích thước lớn dành cho 3 đứa trẻ.

Trong quá trình thiết kế, KTS đặc biệt chú trọng tới sự an toàn của những đứa trẻ. Thế nên, KTS Dương Tú đã “hô biến” tất cả các góc nhọn của vật dụng thành bo tròn. Lưới an toàn được thiết kế cho giường tầng trên.

Một chiếc tường bê tông rỗng xuất hiện với khả năng chịu lực lớn, tạo thành vách leo núi đầy ấn tượng. Chiếc tường cũ ngăn cách không gian phòng ngủ với phòng khách được phá bỏ.

Để tạo ra không gian rộng, một chiếc cửa sổ cầu lồi được sắp đặt giữa phòng ngủ và phòng khách. Với chiếc gương thần kỳ này, những đứa trẻ có thể nhìn trực diện ra phòng khách và ngược lại, bố mẹ có thể quan sát hoạt động của các con.

Phòng khách, bếp ăn được bố trí thành khu vực sàn nâng, thay thế cho ghế sofa và bàn trà. Cách thiết kế này sẽ tạo ra một không gian rộng, thoáng để các thành viên trong gia đình được tận hưởng khoảnh khắc bên nhau. Khu vực bàn ăn và bếp ăn thiết kế liên thông với điểm nhấn là bàn đảo bếp, tăng diện tích bề mặt thao tác cho người nội trợ. Bàn ăn rộng 1m6x0.8m với bánh xe có thể đẩy sâu trong đảo bếp nhằm tiết kiệm không gian.

Những chiếc cửa kết nối các không gian được thiết kế hình vòm cong nhằm mang tới sự mềm mại cho căn hộ.

Tủ giày được tích hợp với kệ sách cùng cánh tủ thiết kế hình domino như bộ đồ chơi quen thuộc của những đứa trẻ.

Phòng ngủ master dành cho bố mẹ được thiết kế sàn nâng với chiếc giường kích thước lớn 2,8x2m. Cao độ các sàn thấp để đảm bảo trẻ chơi đùa không bị vấp ngã.

 

Theo Reatimes

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !