04 Cách để đầu tư bất động sản nếu bạn không phải Donald Trump


21-11-2016 09:17

Bạn không cần phải là Donald Trump để kiếm bộn tiền từ đầu tư bất động sản – nhưng nếu bạn không có hàng tỷ đô, bạn không thể kì vọng khắc tên mình lên bất kì tòa nhà cao tầng nào.

Bên cạnh các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng hoặc khu dân cư siêu sang được liệt vào danh mục đầu tư yêu thích của 1% của 1% các nhà đầu tư, có rất nhiều cơ hội thực tế hơn với phần còn lại. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến để đầu tư bất động sản nếu bạn vẫn còn là “lính mới”, kèm theo ưu và nhược điểm của từng loại.

1. Bất động sản nghỉ dưỡng

Bạn đang mong muốn sở hữu một căn hộ bên bờ biển  hoặc một ngôi nhà gỗ trong rừng nhưng lại sợ không đủ tiền chi trả cho nó. Bạn có thể tìm các chương trình vay ưu đãi sau đó cho thuê lại để kiếm tiền khi không sử dụng.

Ưu: Cho thuê bất động sản có thể bù đắp chi phí duy trì ngôi nhà thứ hai. Hơn nữa, với những trang web môi giới hữu dùng, bạn có thể giới thiệu bất động sản của mình tới những người muốn thuê cho kỳ nghỉ.

Nhược: Bất động sản nghỉ dưỡng có thể trở thành nguồn thu lợi đáng kể nhưng bạn sẽ cần một khoản chi phí lớn trả trước. Những yêu cầu về thu nhập, các khoản chi tiền mặt, tình trạng tín dụng thường cao hơn khi bạn vay mua ngôi nhà thứ hai, bạn cũng có thể phải chịu mức lãi suất cao hơn, vì thế hãy tìm hiểu cẩn thận trước khi đầu tư.

Ngoài ra bạn cũng cần nghiên cứu về các quy định thuế liên quan đến thu nhập từ việc cho thuê lại phụ thuộc vào khoảng thời gian trung bình mỗi năm bạn cho thuê căn hộ cảu mình.

Cuối cùng, bạn sẽ phải quen với việc có những người lạ sống trong nhà của mình và sử dụng đồ đạc của bạn – cũng như các chi phí liên quan đến việc sử dụng đó.

2. Căn hộ con tách rời

Một số ngôi nhà được thiết kế thêm phòng con hoặc căn hộ rời nhưng đó thường không phải khoản đầu tư lớn khi xây thêm một khu riêng phía trên garage hoặc chuyển đổi hầm nhà thành một căn hộ riêng có đủ lối ra vào, bếp, phòng tắm, không gian sinh hoạt riêng.

Ưu: Quản lý tài sản sẽ dễ dàng hơn khi nó nằm gần nơi sinh sống của bạn. Chi phí bảo trì phát sinh thêm không quá nhiều do đã bao gồm trong chi phí của căn hộ cũ.

Nhược: Bạn sẽ phải sống khá gần với người thuê nhà vì vậy đôi lúc bạn sẽ cảm thấy hơi phiền toái với thói quen sinh hoạt của những người này.

Tiền thuê bạn thu được từ hình thức này cũng ít hơn các loại bất động sản khác. Vì vậy hình thức này chỉ phù hợp khi bạn có vốn ít và yêu thích sự ổn định.

3. Căn hộ đơn

Bất kể đó là căn hộ chung cư hay căn hộ riêng, loại hình đầu tư này được định giá cao hơn phương thức được đề cập phía trên. Tuy nhiên, những gì bạn thu lại sẽ xứng đáng. Nhiều nhà đầu tư thu lợi lớn từ căn hộ cho gia đình đơn  bằng cách cho thuê lại cho những người chưa đủ điều kiện mua nhà nhưng vẫn muốn có cuộc sống độc lập trong căn hộ riêng.

Ưu: Luôn luôn có nhu cầu về căn hộ cho gia đình đơn. Giao dịch thuê thường diễn ra nhanh hơn và cũng bán dễ hơn nếu bạn không muốn sở hữu bất động sản này nữa.

Nhược: Cùng với việc phải trả một chi phí cao hơn, bạn sẽ phụ thuộc vào nguồn thu nhập duy nhất. Có nghĩa là nếu người thuê của bạn rời đi, bạn sẽ phải lo đủ tiền để trang trải chi phí cho đến khi tìm được người thuê mới. Thông thường, người thuê sẽ ở trong thời gian dài nếu chất lượng dịch vụ đúng như cam kết, bởi vậy, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc thay đổi thường xuyên người sử dụng.

4. Tòa căn hộ nhỏ

Nếu bạn có rủng rỉnh tiền hơn, tại sao không thử đầu tư vào tòa căn hộ phức hợp. Những địa điểm với bốn đến năm căn hộ nhỏ có thể được giao dịch với phương thức tài chính thông thường, đây là phương án lý tưởng cho những ai dự định sống trong một căn hộ và cho thuê những căn còn lại.

Ưu: Tòa đa căn hộ mang đến nguồn thu đa dạng hơn, bởi vậy nếu một căn hộ chưa có người thuê, bạn có thể dựa vào các căn hộ khác để bù đắp chi phí trong lúc tìm kiếm khách hàng khác.

Nhược: Mỗi nguồn thu lại liên quan đến một người thuê, vì vậy bạn sẽ phải xử lí gấp đôi hoặc gấp ba số cuộc gọi về toilet bị rò rỉ hoặc thiết bị điện, điều hòa nếu có vấn đề. Hoặc nếu những người thuê nhà xích mích với nhau, bạn sẽ phải đóng vai trò là người trung gian hòa giải. Hãy cân nhắc bạn có giải quyết được những điều đó không trước khi quyết định đầu tư vào loại bất động sản này.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !