Thiết kế phòng ngủ cho bé


18-11-2016 12:01

Thiết kế phòng ngủ cho bé thường không được xem là ưu tiên khi thiết kế căn hộ nhưng bạn có thể biến nó thành một thử thách thú vị khi đầu tư công sức vào trang trí nội thất. Bạn không chỉ tạo ra không gian thú vị để bé ngủ và vui chơi mà còn giúp bạn thỏa sức tưởng tượng, khám phá. Có rất nhiều lựa chọn và phong cách khác nhau, đôi khi bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp, bởi vậy trước khi bạn bắt đầu, hãy để chúng tôi giúp bạn với vài ý tưởng hữu ích.

Tạo ra khung cảnh cho bé thư giãn và vui vẻ đòi hỏi kế hoạch cụ thể và thật nhiều trí tưởng tượng. Đầu tiên, hãy chọn màu sắc một cách thông minh, màu sắc yêu thích của bé hôm nay có thể là xanh neon nhưng tuần sau lại thay đổi. Bởi vậy, hãy cố gắng tìm kiếm một hệ màu trung hòa, sắc độ sáng hơn của màu sắc yêu thích hoặc tường trắng với những điểm nhấn màu dễ thay đổi trong chiếc nệm hay bức tranh có thể là phương án đơn giản nhất.

Bạn có thể lấy cảm hứng từ những thứ yêu thích của bé hay thậm chí trong ký ức tuổi thơ của bạn. Có thể là một cuốn sách hay bộ phim, hoặc một địa điểm đặc biệt, có một chủ đề xuyên suốt là cách tuyệt vời để giữ cho phong cách căn phòng thống nhất, cá nhân hóa và đầy thú vị. Bạn không nên sử dụng những chủ đề quá cứng nhắc, bạn sẽ không muốn vứt đi những đồ vật hoặc phụ kiện trang trí có sẵn chỉ vì chúng không còn thích hợp với phong cách thiết kế mới.

Các chỗ lưu trữ là vấn đề lớn nhất bạn phải đối mặt khi thiết kế lại phòng ngủ cho bé bởi vì càng lớn bé sẽ cần càng nhiều không gian trữ đồ hơn. Đồ chơi, quần áo, sách và mọi hạng mục trong phòng ngủ cần các chỗ lưu trữ để giữ căn phòng sạch sẽ. Cố gắng phối hợp các giải pháp lưu trữ với chủ đề và hệ màu chung của phòng. Nếu những nơi lưu trữ đó thú vị và nhiều màu sắc, nó cũng sẽ khiến bé có ý thức giữ sạch sẽ hơn.

Ga giường và những đồ vật liên quan là chìa khóa chính tạo nên phong cách cho phòng ngủ của trẻ. Tiếp tục nghĩ về màu sắc và chủ đề chính, nhưng cũng đừng ngại kết hợp các màu sắc đậm mà bạn ít khi sử dụng.  Bạn chỉ cần giữ lại một màu hoặc một mẫu hoa văn tương thích với thiết kế chung là đủ.

Hãy khám phá những chi tiết độc đáo như đèn chùm có hình thù kì lạ, đèn ban đêm, chăn với họa tiết ngộ nghĩnh. Những chi tiết đó không chỉ mang đến thiết kế sáng tạo cho căn phòng mà còn tạo ra mảnh đất diệu kì cho bé thỏa sức vui chơi và khám phá.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !