Những ý tưởng hay ho khi trang trí cho căn bếp nhỏ hẹp


11-03-2017 08:40

Với những căn bếp có diện tích khiêm tốn, khi trang trí và sắp xếp nhiều người thường bỏ qua những ý tưởng hay ho. Tuy nhiên dù diện tích nhỏ nhưng cũng vẫn có những ý tưởng khá tuyệt hòa hợp với sự nhỏ bé ấy. Hãy cùng thử sáng tạo với những gợi ý sau đây của chúng tôi.

Chọn vị trí đặt lò vi sóng

Chọn vị trí đặt lò vi sóng

Thông thường người ta thường đặt lò vi sóng ngay trên bề mặt kệ bếp nhưng đó là với diện tích rộng rãi. Còn với những không gian nhỏ xinh thì cần phải tiết kiệm diện tích phía trên tủ mặt bếp để căn bếp thông thoáng hơn. Vì thế có thể lựa chọn một ngăn tủ gần với phía mặt sàn nhất để đặt lò vi sóng. Cách bố trí này sẽ giúp không gian thông thoáng và khoa học hơn.

Sử dụng ngăn kệ kéo cho khu vực sơ chế đồ ăn

Một trong những trăn trở của người thiết kế nội thất đó là việc làm sao để phát huy được công năng mà vẫn không bị tốn diện tích. Và việc sử dụng ngăn kéo là một trong những giải pháp hiệu quả. Với khu vực mặt bếp sơ chế thức ăn, bạn có thể lắp đặt bề mặt dưới dạng ngăn kéo phía dưới để gia tăng diện tích khi cần thiết nhưng khi không sử dụng có thể đẩy gọn một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn.

Thiết kế tủ lạnh kèm đảo bếp

Không gian nhỏ thì thay vì lựa chọn loại tủ đứng, bạn có thể sử dụng một chiếc tủ lạnh đa năng để tăng thêm diện tích. Bạn có thể xếp đồ ăn như phân chia ngăn kéo thông thường tuy nhiên phía trên mặt thì vẫn dễ dàng sử dụng làm bàn ăn hay bàn chế biến giúp tiết kiệm diện tích sử dụng một cách tối đa.

Bố trí khéo léo kệ tủ

Bố trí khéo léo kệ tủ

Phần đa nhiều người có suy nghĩ bếp nhỏ nếu mà làm kệ tủ sẽ khiến không gian chật chội và rối mắt hơn nhưng thực ra việc lắp kệ tủ sẽ tiết kiệm diện tích hơn do tất cả đồ đạc lỉnh kỉnh sẽ được cất gọn gàng. Ngoài ra với những căn bếp nhỏ, bạn có thể sử dụng bức tường trong cùng kết hợp với kệ tủ đựng đồ giúp căn bếp thoáng gọn hơn.

Trồng cây xanh trong bếp

Ít người có suy nghĩ trồng cây xanh trong bếp nhất là với những căn bếp có diện tích nhỏ bé. Nhưng một chậu cây phù hợp sẽ trở thành điểm nhất trong lành và khá mát mắt cho căn bếp vốn dĩ chật chội, nóng bức.


 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !