Những sai lầm nghiêm trọng khi bố trí nội thất khiến sức khỏe đi xuống


10-03-2017 08:20

Nội thất trong một căn nhà không chỉ giúp tối ưu cuộc sống mà nó còn gây ảnh hưởng đến phong thủy và sức khỏe nếu như ta bố trí không hợp lý. Hãy cùng tham khảo những sai lầm nghiêm trọng khi bố trí nội thất để cùng tránh ngay từ hôm nay nhé.

1. Sử dụng gương cho trần nhà

 Sử dụng gương cho trần nhà

Nhiều gia đình muốn tạo ra cảm giác sang trọng nên đã gắn gương lên trần nhà mà không biết rằng đây là điều cấm kỵ cho phong thủy vì sẽ gây ra cảm giác bất an khi ngẩng lên thấy hình ảnh mở ảo của mình. Không chỉ vậy, gắn gương lên tường còn khó khăn trong việc vệ sinh lau chùi, thậm chí nhiều khi yếu tố an toàn không đảm bảo có thể rơi vỡ.

2. Dùng vách kính trong suốt dễ khiến chủ nhà va người, đập đầu

Với những căn hộ ở tầng 1 có điều kiện mở cửa ra không gian cây vườn bên ngoài, nhiều người lựa chọn vách kính trong suốt để làm vách ngăn. Tuy nhiên chính điều này lại khiến bạn đôi khi quên đi sự tồn tại của kính, hoặc đi nhanh không để ý dễ va vào kính chắn bởi vậy để khắc phục có thể dán giấy bòng kính mờ hoặc làm viền đen bao quanh khung để dễ dàng phân biệt hơn.

3. Bếp nấu đặt cạnh cửa sổ

Bếp nấu đặt cạnh cửa sổ

Bếp là phong thủy của một ngôi nhà chính vì thế bếp nên bố trí ở nơi kín đáo, đặc biệt không nên đặt ngay cửa sổ bởi nơi này mỗi khi mưa to gió lớn có thể bị ngấm nước gây hỏng hóc và rò điện sẽ vô cùng nguy hiểm cho người nhà.

4. Đặt lò vi sóng ngay trên bếp nấu

Trên bếp nấu bắt buộc nên là máy hút mùi chứ không phải lò vi sóng, vì bếp nấu thường tỏa ra nhiệt, khói và dầu mỡ, nếu như đặt lò vi sóng ở phía trên thì sẽ khiến cho lò vi sóng nhanh hỏng hơn, nguy hại có thể gây chập cháy bất cứ lúc nào.

5. Bố trí điều hòa ngay trên đầu giường

Một trong những sai lầm nhiều người thường không để ý đó chính là đặt điều hòa ở vị trí xối thẳng khí lạnh xuống giường. Cách đặt này sẽ khiến người nằm dễ bị cảm lạnh vì thế vị trí lắp đặt lý tưởng nhất nên ở nơi có thể lưu thông, điều hòa khí lạnh cho cả phòng và lựa chọn ở phía cửa ra vào là một lựa chọn hợp lý.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !