Những quy tắc nằm lòng khi sử dụng sàn gỗ tối màu


06-03-2017 08:32

Hiện nay nhiều gia đình thường sử dụng sàn gỗ công nghiệp tông màu tối thay vì gạch men truyền thống. Tuy nhiên việc sử dụng cũng cần phải nắm vững các nguyên tắc nhất định nếu không muốn không gian sống trở nên nặng nề và bức bối, khó chịu.

1. Cần phải tạo ra sự cân bằng về màu sắc

Theo nguyên tắc bố trí màu sắc, việc để sàn nhà màu tối sẽ làm cho không gian trở nên chật chội, ngột ngạt hơn nhưng nếu như biết bố trí màu sắc một cách khéo léo và cân bằng, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian thông thoáng và vô cùng dễ chịu. Chính vì vậy khi sử dụng sàn gỗ tối màu thì cần phải lựa chọn sơn tường màu trắng cùng nội thất tối giản nhất để mang đến phong cách cổ điển nhưng đầy hiện đại cho không gian. Sự kết hợp này sẽ mang đến sự mềm mại, nhẹ nhàng nhất cho người sinh sống cũng như khách đến chơi nhà.

Phong cách cổ điển nhưng cũng rất hiện đại

Phong cách cổ điển nhưng cũng rất hiện đại

2. Chú ý lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Sàn gỗ công nghiệp tối màu cần đồ nội thất có sự tương hỗ và màu sắc bổ sung cho mặt sàn. Vì thế để hiệu quả tốt nhất, gia chủ có thể chia tầng để dễ dàng lựa chọn màu hợp lý cho không gian. Màu sắc nên tăng giảm theo cấp độ như sàn màu tối, nội thất màu trung tính và tường trần màu sáng để có thể cân bằng màu sắc hiệu quả nhất cho không gian. Ngoài ra trong điều kiện diện tích rộng thì cũng có thể sử dụng đồng màu để không gian trở nên tinh tế, thanh lịch và sang trọng hơn.

Chia tầng màu cho không gian

3. Chọn thảm trải sàn màu sắc trung tính, đơn giản

Không chỉ mang đến cảm giác mêm ái mềm mại cho đôi chân mà còn có tác dụng trang trí nội thất cũng như khắc phục nhược điểm cho căn phòng một cách hiệu quả, thảm trải sàn đang là xu thế không thể thiếu của nội thất hiện đại. Do đó cần phải lựa chọn những tấm thảm trải sàn có màu sắc phù hợp để tăng lên điểm nhấn cho căn phòng. Thông thường có thể chọn những gam màu trắng sữa, tráng, xám, xanh nhạt… với các họa tiết bắt mắt hoặc những màu trung tính như xám, ghi để tăng lên nét hiện đại hơn.

Thảm trải sàn gam màu trung tính với họa tiết đơn giản cho căn phòng thêm hiện đại

Thảm trải sàn gam màu trung tính với họa tiết đơn giản cho căn phòng thêm hiện đại

4. Chất liệu

Bên cạnh màu sắc thì việc lựa chọn chất liệu của nội thất cũng vô cùng quan trọng, nhất là với những căn phòng có sàn gỗ màu tối thì điều cấm kỵ chính là sử dụng quá nhiều chất liệu trong cùng một không gian. Việc sử dụng nhiều chất liệu sẽ khiến căn phòng trở nên rối mắt và khó chịu hơn, vì thế cần ưu tiên lựa chọn chất liệu phù hợp và đồng nhất để việc sử dùng sàn gỗ màu tối đạt hiệu quả tốt và khoa học nhất.

5. Sử dụng phụ kiện trang trí

Với sàn gỗ màu tối, muốn làm cho không gian tổng thể của ngôi nhà trở nên hiện đại và phong cách hơn thì cần sử dụng những phụ kiện trang trí nhẹ nhàng từ kiểu dáng tới màu sắc. Sử dụng phụ kiện tinh tế, thông minh sẽ giúp cho không gian sống trở nên hài hòa, hiện đại hơn.

 

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !