Những nguyên tắc cần nắm vững để thiết kế phòng bếp theo tiêu chuẩn


02-03-2017 08:30

Là một trong những phòng không thể thiếu trong các hộ gia đình bên cạnh phòng khách và phòng ngủ, phòng bếp thiết kế đúng tiêu chuẩn không những mang đến không gian khoa học, tiện dụng mà còn phải đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Lựa chọn bàn ghế ăn với kích thước, chất liệu, màu sắc phù hợp 

Không chỉ là nơi nấu nướng mà phòng bếp còn là nơi sinh hoạt và quây quần bên bữa cơm gia đình vì vậy việc lựa chọn những bộ bàn ghế ăn phù hợp, tiện ích là vô cùng cần thiết. Một bộ bàn ăn có kích thước vừa phải để nó không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian phòng bếp nhà bạn. Ngoài ra màu sắc đơn giản, chất liệu phù hợp còn giúp việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn.

Thiết kế các khu vực chức năng riêng nhưng vẫn đảm bảo tổng thể hài hòa

Một căn bếp đạt tiêu chuẩn là căn bếp có những khoảng nhỏ khác nhau để thực hiện các chức năng khác nhau, thường là khu vực chứa đồ ăn, khu vực nấu ăn và khu vực thưởng thức đồ ăn riêng biệt. Tuy nhiên cũng cần phải tạo ra sự liên kết giữa các khu vực khác nhau nhờ vào sự sắp xếp và bài trí để không mất đi tính tổng thể của phòng bếp cũng như đảm bảo cho việc sử dụng và thao tác thường ngày.  Do đó cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng vị trí đặt tủ bếp, bàn ghế ăn, nơi lưu trữ dụng cụ nấu nướng một cách khoa học nhất.

Chú trọng việc phân bổ ánh sáng

Quan trọng không kém cách sắp xếp và phân chia hợp lý căn bếp, ánh sáng cũng là yếu tố cần được chú trọng hàng đầu. Phòng bếp nên bố trí ánh sáng vàng để tăng thêm cảm giác ấm cúng khi sum họp gia đình. Vì thế lựa chọn những loại đèn ánh sáng màu vàng đặt gần bàn ăn sẽ giúp tạo ra hiệu ứng ngon miệng hơn khi thưởng thức các bữa ăn. Bên cạnh việc sử dùng đèn phát sáng thì cũng có thể lựa chọn đặt bàn ăn ở gần cửa sổ để có thể lấy ánh sáng tự nhiên hơn và còn giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Có thể thấy không gian phòng bếp luôn đòi hỏi sự lưu tâm tới từng chi tiết bởi một căn bếp gọn gàng, ngăn nắp, đúng phong thủy không chỉ mang đến cảm hứng nấu nướng cho những bữa cơm gia đình hấp dẫn mà đó còn là nơi giữ lửa không thể thiếu của mỗi gia đình. Đó cũng là lý do để đánh giá hạnh phúc của mỗi gia đình, người ta thường chỉ nhìn vào căn bếp. Hi vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp các bạn sở hữu một căn bếp đúng chuẩn và hợp lý nhất.

 

 

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !