Những lưu ý then chốt trong thiết kế và sắp xếp nhà bếp


18-05-2017 08:53

Nhà bếp là nơi giữ lửa và ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của căn nhà. Vì vậy cần phải có cách bố trí và sử dụng các vật dụng hợp lý để cân bằng giúp ngôi nhà hút tài vượng một cách hiệu quả.

Chọn vị trí đặt nhà bếp

Khi thiết kế bếp nấu, việc đầu tiên chính là không để cửa chính đối diện bếp, bếp lộ thiên khiến phong thủy của cả căn nhà trở nên xấu đi. Bên cạnh đó, vị trí bếp cũng ảnh hưởng đến cung mệnh của người lớn tuổi nhất trong nhà, do đó cần phải cân nhắc khi xây nhà bếp ở hướng Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc vì sẽ dễ khiến cho nữ chủ nhân trong nhà có tính khí thất thường, dễ nổi nóng và thường xuyên cãi vã trong gia đình.

Cân bằng âm dương, ngủ hành

Trong một căn nhà, hiếm có vị trí nào lại tồn tại song song nhiều yếu tố trái ngược nhau như căn bếp, bồn rủa chén (thủy) luôn đối lập với bếp nấu (hỏa). Chính vì thế chủ nhân cần đặc biệt chú ý sắp xếp 2 vật dụng này không quá gần hoặc đối diện nhau để không gian bếp có thể hài hòa và phù hợp âm dương, ngũ hành tương sinh tương khắc một cách tốt nhất.

Sắp xếp bếp nấu và đồ dùng hợp lý

Bên cạnh việc sắp xếp bếp nấu và bồn rửa bát cách xa nhau, có một nguyên tắc cũng cần phải nắm rõ là không nên đặt bếp ga ở góc nhà bếp bởi nó sẽ khiến vận thế của người lớn tuổi trong nhà bị áp chế, bếp ga nằm ngay dưới toilet của tầng trên cũng sẽ gây hao tài tổn vận cho gia đình.

Không xây bếp nối liền với nhà vệ sinh

Do một số lý do như diện tích nhỏ hẹp mà nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh có tường liền với nhà bếp đồng nghĩa với việc khi sử dụng nhà vệ sinh thì phải đi qua nhà bếp, đây là cách rất bất lợi trong phong thủy bởi nhà bếp là khu vực năng lượng hỏa, nhà vệ sinh lại là khu vực uế khí nhiều năng lượng thủy dễ dẫn tới xung khắc, từ trường khó hòa hợp ảnh hưởng đến năng lượng chung cả gia đình, khiến gia trạch không ổn định.

Không để lộ vật sắc nhọn và treo gương trong bếp

Nhà bếp là nơi tập hợp những vật dụng làm bếp sắc nhọn như dao, kéo, dĩa… vì vậy cần phải cẩn thận không treo các vật dụng này trên tường hoặc ở những nơi dễ thấy. Cần phải cất giữ ở những nơi không bị lộ để tránh sát khí ảnh hưởng xấu đến mọi người trong gia đình. Ngoài ra cũng không được đặt gương trong bếp bởi vì gương sẽ chiếu vào bếp gây ra thiên môn hỏa khiến gia chủ dễ gặp hỏa hoạn và những chuyện không may.

Lấp đầy tủ lạnh và hũ gạo

Tủ lạnh là nơi sinh tài lộc, hũ gạo thì tượng trưng cho sự no đủ của gia đình vì vậy 2 vật dụng này khi đặt trong bếp thì không được để trống. Muốn tăng vượng khí cần phải bổ sung đầy đủ gạo và thức ăn, hoặc thúc đẩy tài lộc bằng cách cho 3 đồng tiền xu vào bao vải đỏ đặt dưới hũ gạo cũng là một gợi ý dễ dàng áp dụng nhất.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !