Một vài lưu ý khi thiết kế phòng khách


02-06-2017 08:08

Việc thiết kế, bố trí phòng khách để có một không gian sống thoải mái, phù hợp với sở thích, tính cách của chủ nhân là việc được nhiều người quan tâm.

Ngoài những lưu ý về diện tích phòng khách, gia chủ cũng nên đảm bảo phòng khách nhìn phải xuyên suốt, không bị che chắn tầm nhìn. Điều kiêng kỵ là đặt cửa phòng khách đối diện với cửa phòng khác hay đặt cầu thang cuốn trong phòng khách.

Phòng khách sẽ không lý tưởng nếu phía sau có phòng ngủ. Nếu nhà có hai phòng khách thì hai phòng không được tương đương về diện tích. Phòng khách lớn nên bố trí phía trước, phòng khách nhỏ đặt ở phía sau.

Nên khéo léo trang trí để giúp không gian luôn thông thoáng

Nếu phòng khách của bạn hạn hẹp về không gian, bạn có thể linh động sử dụng những tủ sách, giá sách nhỏ. Hoặc nếu phòng khách rộng, bạn có thể sử dụng cả một giá sách lớn. Nhưng dù là giá sách nhỏ hay lớn thì bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn màu sắc, hình khối để tạo sự hài hòa với những đồ vật khác trong phòng, đồng thời, tạo nên điểm nhấn cho không gian.

Phòng khách nên có những mảnh tường lớn để trống để tạo cảm giác phòng khách rộng rãi thoáng mát hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn căn phòng đặc biệt và cuốn hút hơn thì một giá sách che toàn bộ bức tường sẽ là một ý tưởng hoàn hảo.

Trang trí kệ để đồ cho phòng thêm ấn tượng

Phần lớn, phòng khách sẽ có một tủ kệ để tivi. Nếu muốn căn phòng không quá đơn điệu với chiếc kệ đó, bạn hãy biến chúng thành nơi vừa để tivi, đầu đĩa, vừa là chỗ để sách. Nhưng bạn cần đảm bảo độ thoáng trên các ngăn để phòng khách có cảm giác rộng rãi hơn.

Nếu phòng khách có diện tích khiêm tốn, bạn nên lựa chọn những đồ nội thất có thiết kế gọn gàng, rõ công dụng để vừa mang lại sự gọn gàng, vừa tiết kiệm được tối đa diện tích cho không gian.

Theo Báo Xây dựng Online

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !