Mẹo hay cho nhà cửa luôn sạch sẽ thơm tho trong những ngày mưa gió


20-03-2017 11:39

Mưa gió kèm theo độ ẩm cao cũng như hình thái đặc thù của thời tiết nồm khiến nhà cửa ẩm mốc khó chịu. Hãy diệt côn trùng, Sử dụng máy hút ẩm, sơn tường cũng như nâng cấp hệ thống thoát nước… để cải thiện ngay từ hôm nay nhé.

Sử dụng máy hút ẩm, lau dọn để bảo quản đồ đạc

Độ ẩm không khí cao sẽ ảnh hưởng đến đồ đạc trong nhà như đồ điện tử, đồ gỗ… vì vậy cần phải giữ cho không gian sống luôn khô ráo, sử dụng máy hút ẩm thường xuyên, chịu khó lau dọn đồ đạc trong nhà, lau cửa kính hoặc thoa sáp bảo vệ sàn gỗ… để đồ đạc bền hơn.

Sử dụng máy hút ẩm, lau dọn để bảo quản đồ đạc

Diệt côn trùng

Mưa và ẩm là môi trường lý tưởng cho các loại côn trùng phát triển nhanh chóng vì vậy hãy phun xịt thuốc diệt côn trùng ngay để chặn đứng khả năng sinh sôi nảy nở và ấn nấp trong nhà của bạn. Một căn nhà không có côn trùng trú ngụ sẽ hạn chế được mùi hôi và nguy cơ tiềm ẩn bệnh tật.

Khử nấm mốc và sử dụng tinh dầu

Mưa ẩm không chỉ giúp vi khuẩn sinh sôi mà còn khiến cho nấm mốc nhanh chóng hình thành vì vậy cần phải khử nấm mốc bằng giấm, thuốc tẩy hoặc bột giặt. Sau đó hãy sử dụng nước xịt phòng hoặc tinh dầu yêu thích để xông phòng giúp chặn đứng mùi khó chịu cho không gian thơm mát, dễ chịu.

Phát hiện các vết nứt và sơn tường chống thấm

Các vết nứt trên tường và trần nhà là nguyên nhân khiến cho căn nhà bị thấm và nhất là những ngày mưa ẩm thì sẽ càng ngấm vào bên trong. Do vậy nếu phát hiện có hiện tượng thì cần phải sửa chữa ngay và đặc biệt sơn tường chống thấm để ngăn nước mưa thấm vào bên trong dẫn đến nứt tường tạo ra nấm mốc và mùi hôi trong nhà.

Nâng cấp hệ thống thoát nước trong nhà

Hệ thống thoát nước hoạt động tốt thì nước mưa sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi nhà nhưng nếu hệ thống cống nước bị ách tắc thì sẽ ứ đọng gây ngập úng cho căn nhà. Vì vậy cần phải kiểm tra và nâng cấp thường xuyên để hệ thống thoát nước hoạt động trơn tru nhất là trong mùa mưa ẩm. 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !