Mách bạn bí kíp chống ẩm sàn gỗ ngày nồm


25-03-2017 09:13

Mùa nồm gõ cửa khiến những gia đình sử dụng sàn gỗ vừa khó chịu vì ẩm ướt vừa lo lắng đến độ bền. Đừng lo, sử dụng những bí kíp ngay sau đây để sàn gỗ nhà bạn luôn sáng bóng và tăng tuổi thọ dễ dàng.

Lau dọn thường xuyên

Sàn nhà vào những ngày trời nồm rất hay bị ẩm ướt và bám bụi vì vậy cần phải lau dọn thường xuyên bằng máy hút bụi và khăn khô. Việc hút bụi không chỉ giúp cho sàn gỗ khô ráo mà còn có tác dụng ngăn chặn nấm mốc. Ngoài ra có một mẹo nhỏ đó là có thể sử xà phòng kết hợp với giấm để sàn gỗ luôn sạch sẽ và khô ráo.

lau san gỗ

Sử dụng thảm lau chân

Sử dụng thảm lau chân là cách tối ưu hạn chế nước tiếp xúc với sàn gỗ. Bạn có thể sử dụng thảm lau chân ở các cửa phòng khách, phòng tắm để đôi chân luôn khô ráo, tránh tình trạng nước lây lan ra sàn nhà sau khi ra ngoài hoặc khi mới tắm rửa xong.

Sử dụng thảm lau chân

Sử dụng khăn khô lau sàn

Muốn không bị ẩm thì bắt buộc phải dùng khăn khô để hạn chế cơ hội tiếp xúc với nước của mặt sàn bởi nếu trong điều kiện khô ráo bình thường khăn ẩm là lựa chọn tối ưu giúp sạch hơn thì thời tiết nồm sẽ càng khiến vi khuẩn sinh sôi.

Sử dụng khăn khô lau sàn

Sử dụng quạt thông gió đúng cách

Với những gia đình có sàn gỗ thì những ngày nồm ẩm không nên đóng kín cửa sổ, hãy mở rộng cửa để không gian luôn thông thoáng, nếu cần thì chỉ nên đóng cửa chính, và hãy để quạt thông gió hút ẩm hoặc sử dụng điều hòa chế độ khô trong khoảng 20 – 25 độ.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !