Lời khuyên chuyên gia về sử dụng tranh ảnh nghệ thuật trang trí nhà cửa


18-11-2016 15:33

Một trong những cách tốt nhất để làm cá nhân hóa không gian trong ngôi nhà của bạn là sử dụng các tác phẩm nghệ thuật. Từ những bức ảnh yêu thích đến tranh vẽ; rất khó để biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào. Mang không khí của gallery nghệ thuật đến với ngôi nhà của bạn với lời khuyên của chuyên gia RuthWilkinson, giám đốc sáng tạo của phòng triển lãm SCREAM London.

1. Nếu bạn có một khoảng tường trống rộng, một chi tiết lớn với màu đậm sẽ là sự điểm xuyết lý tưởng. Cách trang trí này tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng và mang đến sự tập trung vào bức tranh nghệ thuật. Màu sắc ấn tượng của bức tranh sẽ định hình phong cách cho căn phòng và khiến các đồ nội thất, phụ kiện khác giữ vai trò trung lập.

2. Cần suy nghĩ để chọn kích thước phù hợp cho bức tranh/ảnh nghệ thuật. Một tác phẩm nhỏ và tinh tế có thể mất hút trên một khoảng tường quá lớn; một tác phẩm có màu đậm và khổ lớn có thể trở nên mờ nhạt nếu được treo trên bức tường  quá nhiều chi tiết hoặc màu sắc quá rực rỡ.

3. Tính đối xứng sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, hài hòa và có tổ chức trong căn phòng. Ví dụ treo tranh với cùng kích thước ở hai bên tivi có thể tạo sự cân bằng cho căn phòng.

4. Bạn có thể dùng nhiều bức tranh để điểm xuyết trên tường giống như các phòng tranh. Đó là cách làm bức tường buồn chán trở nên bắt mắt với những bức ảnh thú vị có chiều cao khác nhau bố trí trong một layout nhất định. Luôn nhớ giữ khoảng trống giữa các bức tranh bằng nhau và sắp xếp một cách sáng tạo những bức tranh có kích thước  và phong cách khác nhau, bạn sẽ  bị bất ngờ bởi sự đa dạng mà chúng mang lại cho căn phòng.

5. Chọn một chủ đề có thể giúp bạn treo cả phòng tranh mà vẫn tôn lên được từng tác phẩm. Chủ đề đơn sắc cho phép bạn phiêu lưu với những tác phẩm với phong cách và kích thước khác nhau nhưng dễ dàng liên kết trong một không gian chung. Lựa chọn chủ đề đen trắng cũng cho phép bạn phối màu nhiều hơn cho các đồ nội thất và phụ kiện khác trong khi tường vẫn duy trì màu cổ điển.

6. Một căn phòng có màu trung tính có thể sử dụng cân bằng các bức tranh màu đậm, màu cơ bản hoặc có hình họa graphic sẽ tạo ra sự cộng hưởng; những bức tranh màu phấn nhẹ pastel sẽ mang đến sự thanh nhã cho căn phòng.

7. Hãy chú ý đến những tính tương thích của bức tranh với các đồ vật hoặc phụ kiện đặt liền kề, ví dụ một bức tranh về động vật sẽ rất phù hợp bên cạnh bản đồ hay những tấm hình liên quan đến cây cối.

8. Cách thông minh để treo những bức tranh lên tường mà không phải thay đổi vị trí đóng đinh với những bức tranh/ảnh khác nhau đó là giữ ngang hàng vị trí đinh ở mép trên cùng của các bức tranh. Nhờ đó bạn có thể thử treo những bức tranh khác nhau và xem bức nào phù hợp nhất.

9. Bạn có thể tôn thêm sự độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật này bằng việc lựa chọn chất liệu phù hợp cho khung treo. Ví dụ, khi bạn treo tranh trong bếp hoặc phòng tắm, tốt nhất nên sử dụng khung kim loại, trong đó đồng là chất liệu khung đang tạo nên xu hướng mới.

10. Khi quyết định sử dụng tranh ảnh trang trí cho ngôi nhà, không có quy luật nào cố định, hãy lựa chọn những tác phẩm nghệ thuật mang đến niềm vui và thể hiện cá tính của bạn. Cân nhắc đến mục đích chủ yếu của chúng trong ngôi nhà, ví dụ để tạo tâm lý phấn chấn cho bạn khi thức dậy trong phòng ngủ hay một tác phẩm nổi tiếng treo trong phòng khách để mọi người cùng thưởng ngoạn. Nếu bạn treo bức tranh yêu thích trong căn phòng bạn ít khi sử dụng thì chẳng hợp lý chút nào.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !