Kinh nghiệm lắp đặt sàn phòng tắm


18-11-2016 15:36

Phòng tắm có nhiều thứ cần quan tâm hơn các thiết bị và phụ kiện, trong đó, thiết kế sàn là phần rất quan trọng mà nhiều người thường coi nhẹ.

Chọn chất liệu cẩn thận

Điều đầu tiên bạn cần cân nhắc đó là chất liệu sàn. Thảm dạ đương nhiên bị loại ra khỏi danh sách, nhưng bạn vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác. Sàn gạch là chất liệu được dùng phổ biến nhất, ngoài ra bạn có thể nghiên cứu thêm về sàn đá hoặc gỗ ép. Sàn Lino cũng rất phổ biến, bạn sẽ thấy vô cùng ấn tượng bởi có rất nhiều phong cách và màu sắc khác nhau.

Quan trọng nhất là, dù bạn dùng chất liệu nào, trước hết nó phải đảm bảo tính không thấm nước và sự đàn hồi để đảm bảo sử dụng tốt trong thời gian dài. Những đồ nội thất mềm như thảm lau chân có thể được sử dụng để tăng sự thoải mái và thư giãn cho bạn.

Đo hai lần, cắt một lần

Bạn càng có nhiều đồ quan trọng muốn đặt trong phòng tắm, bạn sẽ cần đảm bảo sàn được đo đạc chính xác trước khi lắp đặt các thiết bị. Vật liệu được đo không chính xác sẽ gây lãng phí vì vậy bạn nên thuê thợ làm chuyên nghiệp nếu không tự tin về khả năng của mình.

Hãy nhớ lắp sàn thật vừa vặn để nó không bị dịch chuyển, có những rãnh hở hoặc những vết rạn vỡ có thể dẫn đến sàn bị phồng hoặc xiên xẹo.

Giữ nguyên phong cách

Sàn phòng tắm không chỉ là điều kiện cơ bản mà còn thể hiện phong cách thiết kế. Chính vì vậy bạn cần chọn loại sàn phù hợp với phong cách tổng thể của cả phòng tắm.

Nếu bạn muốn sử dụng những thiết bị bồn rửa men bóng màu trắng hiện đại, sao không thử lắp sàn sáng màu để căn phòng có phong cách hiện đại, đơn sắc đồng nhất. Nếu phòng tắm của bạn có thiết kế truyền thống, sàn gạch hoặc đá sẽ là lựa chọn phù hợp. Những màu sáng sẽ mở rộng không gian trong khi những màu tối hơn là sự lựa chọn an toàn và thực dụng hơn cho phòng tắm gai đình. Những màu sắc đậm sẽ tăng sự ấm áp và chiều sâu cho những phòng tắm rộng và tránh tạo cảm giác quá sạch giống như bệnh viện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách khác biệt, hãy thử sàn gạch giả gỗ. Loại chất liệu này đem đến cảm giác mộc mạc, truyền thống và ấm áp như sàn gỗ nhưng lại tránh được các vấn đề mà sàn gỗ mang đến.

Bất kể phương án nào bạn lựa chọn, hãy nghĩ đến mối quan hệ với các thiết bị nội thất khác trong phòng tắm. Tủ đồ màu trắng trong phòng tắm có thể kết hợp với mọi thứ nhưng tại sao không thử màu tương phản giữa sàn và nơi cất đồ? Màu gỗ tối sẽ thực sự nổi bật khi phối với sàn trắng hoặc sáng màu.

Sàn được phân cấp?

Khi đã chọn được màu sắc, chất liệu phù hợp cho sàn phòng tắm, bạn có thể muốn áp dụng những thiết kế độc đáo như phân cấp sàn. Thiết kế buồng tắm riêng hoặc bồn tắm với nền cao hơn nền phòng, tạo bậc lát gạch hoặc lát đá là những ý tưởng bạn có thể áp dụng để phòng tắm trông thu hút hơn. Tuy nhiên hãy chú ý đến sự thuận tiện khi di chuyển để đảm bảo tính an toàn và thoải mái cho người sử dụng.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !