Dùng màu sắc nào để nhà dễ bán?


18-11-2016 12:01

Trang trí nhà cửa là cơ hội để bạn thể hiện phong cách cá nhân: Phòng bếp sơn màu đỏ yêu thích, ghế sáng màu trong phòng khách có thể ngay lập tức biến một căn nhà trở thành NHÀ.

Nhưng, nếu bạn có ý định bạn nhà, bạn nên biết việc lựa chọn màu sẽ quyết định đến đánh giá của khách hàng sau này.

Trong một khảo sát thực hiện bởi Better Homes and Gardens, 400 chủ nhà đã lựa chọn màu mà họ bị hấp dẫn nhiều nhất và ít nhất. Kết quả cho thấy phần lớn quyết định bởi không chỉ màu sắc nói chung mà còn bởi cách và nơi sử dụng màu sắc đó. Sau đây là một số điều cần lưu ý:

Tránh 3 màu CAM, ĐEN và TÍM

Theo kết quả khảo sát, 58% nói rằng họ ít có thiện cảm nhất với các thiế kế có tone chủ đạo màu cam, họ cho rằng nó quá “ồn ào”. Đen và tím cũng tương tự được xếp trong danh sách thứ hai và thứ ba màu sắc không được yêu thích.

Bạn là fan của những màu bị lên án này? Hãy cố gắng sử dụng chúng với diện tích nhỏ và không dùng cho màu tường. Nhờ đó, bạn sẽ dễ thuyết phục người mua nhà hơn.

Đừng làm bão hòa màu nội thất của bạn

Khi nhắc đến màu sắc, nỗi sợ lớn nhất của các chủ nhà (có thể hiểu là những người mua nhà tiềm năng của bạn) là họ phát ngán với tone màu họ đã chọn. Có nghĩa là nếu bạn lựa chọn màu sắc bão hòa, bạn chỉ nên giới hạn trong một số phòng và trong trang trí.

Khảo sát cũng chỉ ra 03 địa điểm màu sắc được sử dụng nhiều nhất là phòng khách (63%), bếp (53%), phòng tắm (52%). Ở các địa điểm khác, các màu bão hòa có thể được sử dụng phổ biến hơn như phòng giải lao (36%), phòng ăn (24%), phòng ngủ người lớn (24%).

Sự xuyên suốt và các khoảng trống

Khi nói về những thiết kế thân thiện với người mua, bạn có thể sử dụng những màu sắc bạn muốn nhưng với lượng nhỏ là tốt nhất: 41% người tham gia thích sử dụng màu sắc như tone chủ đạo xuyên suốt khắp căn nhà.

Để các bề mặt rộng như tường, sàn, trần với màu trung tính như một mảng màu nền cho nội thất và đồ trang trí. Nhờ đó, những người muốn mua nhà có thể dễ dàng tưởng tượng cuộc sống và cách bài trí trong căn hộ của bạn mà không bị ngợp bởi các thiết kế có sẵn.

Màu sắc đậm dùng cho ngoại thất

Bạn có thiên hướng dùng màu đậm nhưng lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến việc bán nhà? Hãy mang màu sắc cá nhân đó cho phần ngoại thất của ngôi nhà, cửa chính cũng có thể sáng tạo thay vì  chỉ dùng màu trắng.

Màu sắc đậm cho phía trước ngôi nhà sẽ đem lại cảm giác chào đón tích cực. Nhưng bạn cũng cần chú ý khi áp dụng cho cửa trước và cửa chớp - chỉ 8% người được hỏi nói rằng ngoại thất đậm màu nằm trong danh sách cân nhắc của họ.

Màu xanh đem lại cảm giác tốt

Màu ôn hòa thu hút được sự chú ý nhất của người mua nhà, với 62% thích nhà có nhiều màu xanh da trời. Màu nâu đất, màu xanh lá cây được yêu thích thứ hai; các màu trung lập là sự lựa chọn phổ biến cho màu tường.

Bởi vậy, cho dù bạn hy vọng nhà sẽ bán được trong vòng 20 phút hay bạn dự kiến rao bán trong 20 năm, bạn nên cân nhắc kết quả của việc lựa chọn màu sắc đó.

Trong suốt thời gian ở nhà, hãy trang trí riêng cho bạn và tận hưởng nó. Bạn có thể trang trí phòng với những tác phẩm vẽ trên tường đầy nghệ thuật. Bạn cũng có thể sơn phòng bằng màu đậm - chỉ là hãy sẵn sàng để sơn lại hoặc chọn lại màu đồ nội thất khi bạn muốn bán.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !