Chọn tấm ốp tường ưng ý cho tủ bếp chỉ với 3 bước đơn giản


04-07-2017 16:36

Hiện nay, các mẫu ốp tường bếp rất đa dạng về cả màu sắc, chất liệu và giá cả khiến khách hàng rất khó lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn được mẫu ốp tường ưng ý nhất? 3 bước dưới đây sẽ giúp đơn giản hóa quá trình này.

Chọn mặt bàn bếp trước

So với tấm ốp bếp thì mặt bàn bếp bị giới hạn chất liệu và màu sắc hơn. Đó là lý do các chuyên gia trong lĩnh vực thường khuyên khách hàng nên cân nhắc, tham khảo mặt bàn bếp trước khi chọn tấm ốp tường cho tủ bếp. Cách này giúp bạn thu hẹp phạm vi lựa chọn và cho phép bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn. Ngoài ra, điều này cũng sẽ tạo ra tổng thể hài hòa từ chất liệu đến màu sắc cho căn bếp mới.

Lựa chọn chất liệu

Tại Việt Nam, hai chất liệu thường được sử dụng phổ biến để làm tấm ốp tường cho tủ bếp bao gồm kính, gạch men và Laminate… Trong đó, gạch men được những người say mê phong cách cổ điển ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, khi chọn chất liệu này bạn cũng đừng quên lưu ý rằng loại gạch men có trạm khảm hoa văn trông đẹp mắt nhưng lại thường khó lau chùi hơn so với loại gạch men trơn.

Ngoài ra, sử dụng gạch men kích thước lớn sẽ hạn chế tối thiểu mạch ghép và giúp bạn dễ dàng lau chùi, duy trì tuổi thọ của tấm ốp tường hơn.

Sử dụng gạch men khích thước nhỏ tạo vẻ tao nhã cho tủ bếp nhưng gây khó khăn cho việc lau chùi.

Sử dụng gạch men khích thước nhỏ tạo vẻ tao nhã cho tủ bếp nhưng gây khó khăn cho việc lau chùi.

Ngược lại, chất liệu kính được nhiều người lựa chọn hơn bởi sự hiện đại và tiện dụng mà nó đem lại. Kính ốp bếp có thể được điều chỉnh, thay đổi màu sắc theo ý gia chủ sao cho đẹp và bắt mắt hơn. Đặc biệt, kính ốp bếp không chỉ dễ lau chùi mà nó còn phản chiếu ánh sáng giúp phòng bếp thêm sáng và lung linh hơn.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Phụ thuộc vào chất liệu và màu sắc đã chọn, bạn có thể đưa ra quyết định: Liệu có nên đưa mặt bàn bếp làm trung tâm của sự chú ý hay không? Màu sắc thanh nhã, tối giản của khoảng ốp bếp sẽ thu hút nhiều sự chú ý ra khỏi bàn bếp. Ngược lại, nếu bạn chọn mặt bàn bếp màu trung lập thì có thể tạo điểm nhấn bằng bằng khoảng ốp bếp màu đậm.

Khoảng ốp bếp màu đậm kết hợp mặt bàn bếp màu trung lập tạo ra điểm nhấn hút mắt

Khoảng ốp bếp màu đậm kết hợp mặt bàn bếp màu trung lập tạo ra điểm nhấn hút mắt

Tùy theo cách lựa chọn màu sắc hài hòa cùng tông hay tạo điểm nhấn thì màu sắc giữa khoảng ốp bếp và mặt bàn đá sẽ bổ sung hoặc tương phản nhau. Ví dụ, khoảng ốp bếp lựa chọn màu gạch men sáng màu kết hợp với mặt bàn bếp tối màu tương phản giúp căn bếp trông thú vị hơn, tuy nhiên ngược lại nếu hai tông màu giống nhau nhìn sẽ hài hòa, liền mạch.

 (Theo Flexfit.vn)

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !