Cách sử dụng gỗ tái chế cho phòng ăn hiệu quả


30-06-2017 09:03

Gỗ tái chế ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất bởi chi phí phải chăng lại dễ dàng kết hợp với mọi phong cách, màu sắc.

Loại gỗ này cũng có thể dễ dàng mua được ở một số cửa hàng thiết kế và bán đồ nội thất. Tuy nhiên, nguồn sản phẩm nội thất này ở Việt Nam còn khá hạn chế. Và trong trường hợp bạn chưa sẵn sàng sử dụng gỗ tái chế cho cả ngôi nhà, hãy áp dụng trước cho phòng ăn xem sao. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi chất liệu này mang lại vẻ đẹp mộc mạc, một chút thô và tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo toát lên được sự hện đại trong thiết kế cũng như tạo được điểm nhấn cho không gian.

Bức tường ốp gỗ tái chế tôn thêm nét đẹp cho phòng ăn hiện đại phong cách công nghiệp

Một mảng tường tính năng tuyệt đẹp

Bạn không cần phải có chuyên môn khi muốn dùng gỗ tái chế trang trí nhà, và nếu bạn có sở thích với những thanh gỗ tái chế, thì giải pháp tốt nhất là xử lý nó đúng cách trước khi tái sử dụng. Dùng gỗ tái chế tạo một bức tường trong phòng ăn được cho là lựa chọn phù hợp nhất. Bức tường này không chỉ mang lại một cảm giác độc đáo cho phòng ăn của gia đình mà còn khiến cho không gian này trở nên khác biệt so với các phòng còn lại của ngôi nhà. Bức tường này phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, từ phong cách biển, công nghiệp, rustic cho đến phong cách trang trại, tùy theo sở thích của bạn.

Bức tường ốp gỗ tái chế có thể phù hợp với các phong cách đa dạng của ngôi nhà

Không chỉ vậy, một bức tường với gỗ tái chế chính là lựa chọn tuyệt vời để mang đến vẻ đẹp shabby chic cho phòng ăn mà không phải di chuyển bảng màu hiện đại nào. Bạn hoàn toàn có thể duy trì nét đẹp thời thượng ở phần còn lại của căn phòng với những phụ kiện nhỏ hoặc bàn ăn với kết cấu tương tự như tường. Bạn nên chọn màu sắc đơn giản và trung tính cho tường gỗ tái chế để nó dễ dàng ăn nhập với không gian mở còn lại của căn phòng.

Trang trí theo cá tính

Không chỉ là vật liệu ốp tường, gỗ tái chế hoàn toàn có thể ứng dụng linh hoạt, chẳng hạn biến chúng thành những chiếc bàn ghế ăn. Đương nhiên đây là cách bổ sung có phần phổ biến hơn đối với những không gian ăn theo phong cách rustic hay trang trại, nhưng nó cũng có thể tăng thêm sự thú vị cho phòng ăn hiện đại.

Phòng ăn này vô cùng tinh tế và sang trọng với bàn ăn và ghế ngồi được làm thủ công từ gỗ tái chế

Với một phòng ăn hiện đại bạn vẫn có thể đưa gỗ tái chế vào nền và tường

 

Những giải pháp thay thế sáng tạo

Nếu không thể tìm được loại gỗ tái chế mà bạn yêu thích, đừng lo lắng, bạn có thể nhuộm màu cho những thanh gỗ mới để chúng có bề mặt hợp với vẻ đẹp kết cấu của gỗ tái chế. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể biến trần và sàn nhà trở thành điểm nhấn trong một phòng ăn tinh tế.

 

Phòng ăn theo phong cách tối giản này đỡ đơn điệu hơn hẳn nhờ tường và cầu thang ốp gỗ tái chế

Phòng ăn phong cách rustic với cánh cửa trượt bằng gỗ tái chế

Phòng ăn phong cách rustic với cánh cửa trượt bằng gỗ tái chế

Theo Batdongsan.com

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !