Cách bố trí đồ đạc thông minh cho phòng ngủ nhỏ


10-05-2017 08:51

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi vì thế cần phải thông thoáng và rộng rãi. Tuy nhiên nếu diện tích nhỏ thì cũng đừng lo lắng, chỉ cần chú ý cách bài trí đồ đạc thông minh và khéo léo sẽ giúp không gian thoáng rộng bất ngờ.

Ai cũng mong muốn được nghỉ ngơi thư giãn thoải mái trong không gian rộng rãi, nhưng nếu phòng ngủ có diện tích hẹp thì dĩ nhiên phải tìm cách để tái tạo lại sao cho hợp lý nhất. Bạn có thể thay đổi màu sắc, lựa chọn kích thước nội thất chung cư hoặc bố trí cách sắp xếp đồ đạc sẽ tạo ra diện mạo mới cho căn phòng.

Nếu không muốn bị lãng phí phần diện tích ở cửa ra vào phòng ngủ bạn có thể lắp đặt thêm kệ nhiều ngăn cho bức tường từ mặt sàn đến trần nhà. Đây là cách hữu hiệu giúp giảm thiểu sự cồng kềnh hoặc quá tải của tủ cạnh giường vừa có thể giúp bạn sắp xếp đồ đạc được dễ dàng hơn.

Một cách sắp xếp và bài trí khác cũng vô cùng hữu ích đó là có thể tận dụng phần diện tích dưới gầm giường để lưu trữ đồ đạc. Đây là một ý tưởng khá hấp dẫn, tuy nhiên để hiệu quả hơn có thể chia ra thành nhiều ngăn nhỏ khác nhau để có thể đựng được nhiều loại đồ.

Vị trí cuối giường thường trống nhưng nhiều người không biết cách tận dụng vì vậy ngay từ hôm nay có thể kê thêm kệ đựng đồ để có thể vừa cất trữ, vừa phân loại một cách hợp lý lại tiết kiệm diện tích.

Sử dụng nội thất đa năng cũng là giải pháp thiết thực và hữu hiệu trong trường hợp phòng ngủ chật chội. Nội thất đa năng thông minh không chỉ tăng diện tích mà còn giúp bạn tận dụng tối đa nhiều chức năng trên cùng một sản phẩm.

Nếu chủ nhân là một người yêu thích việc đọc những cuốn sách trong phòng ngủ nhưng diện tích quá nhỏ khiến cho bạn e dè trong việc sắp xếp giá sách thì hãy chọn cách lặp đặt kệ xoay. Những chiếc kệ xoay có thể đựng được tài liệu, sách vở, tranh ảnh, túi xách, chìa khóa dễ dàng.

Ngoài những cách này thì chủ nhân của căn phòng ngủ nhỏ hẹp còn ở việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng, sử dụng kệ đa năng vừa vặn với diện tích cũng là giải pháp hữu hiệu của việc tăng diện tích phòng ngủ chật hẹp. Nếu bạn đang đau đầu trong việc kéo rộng không gian, đừng bỏ qua những gợi ý hữu ích này nhé.

Xem thêm: Cách dùng gương “hút” tài lộc vào nhà

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !