Bỏ túi những bí kíp thiết kế nội thất cho phòng bếp nhỏ hẹp


31-05-2017 08:58

Nếu bạn đang có ý tưởng cải tạo căn bếp nhỏ hẹp của gia đình để rộng rãi, tiện nghi và tươi mới hơn, hãy bỏ túi ngay những bí kíp sau đây.

Lên danh sách những vật dụng cần mua

Để có thể cải tạo và trang trí lại căn bếp thành công, hãy cố gắng lên danh sách các vật dụng cần mua mới để hạn chế tối đa việc mua nhiều đồ nhưng lại không biết đặt chúng ở đâu. Với một căn bếp nhỏ hẹp thì việc cố nhồi nhét đồ đạc chỉ làm cho căn bếp thêm chật chội, rối rắm và thiếu thẩm mỹ hơn mà thôi. Do đó việc lên danh sách là cần thiết để tránh lãng phí cũng như ôm đồm quá nhiều đồ đạc không cần thiết.

Sử dụng bàn ghế đa năng

Là nơi gia đình họp mặt và tụ tập bạn bè ăn uống nên phòng bếp đôi khi còn trở thành phòng ăn vì vậy bàn ghế ăn nên lựa chọn loại đa năng có thể xếp gọn để khi cần thì có thể dễ dàng gấp lại cho tiết kiệm không gian một cách tối đa. Ngoài ra cũng nên tận dụng mọi không gian trong phòng để bố trí đồ đạc một cách hợp lý nhất.

Lựa chọn tông màu phù hợp

Một trong những yếu tố mà nhiều người hay bỏ qua đó là lựa chọn màu sắc cho căn bếp. Thực tế cho thấy màu sắc cũng như chất liệu của sàn nhà hay tường cùng tủ bếp ảnh hưởng nhiều đến không gian căn phòng. Vì vậy để căn bếp rộng rãi hơn hãy chọn tông màu sáng cho những chiếc tủ hay thay vì dùng gỗ tối màu thì có thể lựa chọn vật liệu kính hoặc mê ka để trang trí trước cửa tủ để căn bếp sáng rộng nhất có thể.

Phân vùng khu vực chức năng

Cuối cùng bên cạnh những yếu tố đã kể trên thì bạn cũng nên sắp xếp và phân bổ các vị trí chức năng của các khu vực như nơi nấu nướng, nơi đặt lò vi sóng, tủ lạnh, chậu rửa… để có thể tiết kiệm không gian cũng như diện tích hợp lý.

Chính nhờ việc sắp xếp và bố trí linh hoạt đồ đạc sẽ mang đến cảm giác rộng rãi và hợp lý cho căn bếp của bạn.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !