Bỏ túi những bí kíp cực hay chống chọi mùa nồm


16-03-2017 09:08

Mùa nồm khiến cho nhà cửa luôn trong tình trạng ẩm ướt vô cùng khó chịu, để chống chọi và thoải mái hơn trong mùa này hãy cùng bỏ túi những bí kíp cực hay ngay sau đây.

Sử dụng máy sấy quần áo

Trời mưa nồm ẩm là thời điểm khiến nhiều người như phát điên khi quần áo phơi giặt mãi không khô, nếu khô thì có mùi ẩm hôi rất khó chịu. Bởi vậy vào mùa nồm do điều kiện không phơi quần áo dưới ánh nắng nên việc trang bị trong nhà chiếc máy sấy quần áo sẽ giúp đẩy lùi ẩm mốc, mùi hôi cho quần áo nhanh chóng là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, nếu có điều kiện thì nên sử dụng máy giặt có chức năng sấy để công cuộc phơi giặt quần áo trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Sử dụng máy sấy quần áo

Hạn chế mở cửa

Nhiều lời khuyên đưa ra là nên mở cửa để không khí thông thoáng, mở cửa để khí ẩm bay ra ngoài nhưng thực tế mở cửa chỉ khiến cho nhà nồm hơn. Việc đóng kín cửa tuy không làm cho khí ẩm bay hơi tuy nhiên cũng chặn đứng nguy cơ xâm nhập của hơi nước vào nền nhà gây ẩm ướt khó chịu.

Không hút thuốc trong nhà

Mùa nồm không khí trong nhà sẽ ẩm mốc và có mùi hôi, nếu như hút thuốc trong nhà không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Vốn dĩ mùa nồm đã ẩm ướt khó chịu, nếu như có thêm mùi thuốc sẽ càng khiến không gian ngột ngạt, hôi hám hơn.

Sử dụng quạt thông gió

Vào mùa nồm nên sử dụng quạt thông gió để hút bớt khí ẩm trong nhà. Đặc biệt chú ý nên thông gió cho tủ quần áo và tránh nhồi nhét quá nhiều vào tủ khiến cho không khí bị thiếu và có thể làm quần áo bị ẩm mốc.

Dọn nhà thường xuyên để loại bỏ nấm mốc

Nấm mốc khi thời tiết ẩm ướt sẽ là môi trường lý tưởng để phát triển, chúng xuất hiện nhiều trên ga trải giường, thảm trải sản và các đồ nội thất trong nhà. Cách tốt nhất để chặn đứng chính là lau chùi sạch sẽ nội thất, chăm chỉ giặt chăn gối cũng như sấy khô thảm để loại bỏ vi khuẩn hiệu quả.

Dọn nhà thường xuyên để loại bỏ nấm mốc

Sử dụng đèn xông tinh dầu

Cách tốt nhất để không gian sống thơm tho, dễ chịu và sạch nấm mốc độc hại một cách nhanh chóng, hiệu quả đó là sử dụng tinh dầu. Có thể dùng đèn xông tinh dầu và nhỏ vài giọt tinh dầu xả, oải hương sẽ giúp không gian thơm tho và ấm áp nhanh chóng.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !