Bí mật của căn hộ 40m² nhìn đâu cũng đầy ắp đồ đạc mà vẫn siêu gọn gàng


03-08-2017 14:27

Là người mê sách với lượng sách "đếm nhanh" cũng vài trăm quyển, nhưng nhờ một bí mật nhỏ mà căn hộ 40m² vẫn siêu gọn gàng.

Ở thành phố, được sở hữu một căn hộ 40m² là mơ ước của nhiều người. Nhưng rõ ràng, để 40m² đó đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của bản thân, bạn sẽ phải lựa chọn hi sinh kha khá đồ đạc.

Nhưng nếu cuộc sống, công việc của bạn đòi hỏi không gian lưu trữ lớn thì sao? Hoặc đơn giản hơn, bạn là người có đam mê sưu tầm sách, đồ gốm... thì sao? Khi ấy, thiết kế nhà với những hệ kệ thông minh, đa năng là giải pháp tối ưu bạn nên tham khảo.

Giá sách lớn ngay giữa phòng khách

Là người đam mê sách, căn hộ này sở hữu hẳn một giá sách cực lớn ngay ở phòng khách. Đây cũng là điểm nhấn của toàn bộ căn nhà.

Minh chứng hùng hồn nhất là căn hộ 40m² dưới đây. Chủ nhà vốn là một "con mọt sách", thế nên để có chỗ hàng hàng cuốn sách, KTS đã thiết kế một chiếc kế sách lớn, cao sát trần nhà ở ngay khu vực phòng khách. Với chiếc kệ lớn có tới 50 ngăn kệ lớn, nhỏ khác nhau, rõ ràng, gia chủ đã có chỗ lưu trữ cho những cuốn sách và món đồ lưu niệm của mình. Thậm chí chiếc giá còn được tích hợp một bàn làm việc.

Kệ lớn với hơn 50 ngăn kết hợp giường ngủ và kho

Chiếc kệ lớn với hơn 50 ngăn chứa lớn nhỏ còn được tích hợp thêm phòng ngủ trên gác lửng và kho đồ phía dưới.

Hơn cả một chức năng của một giá sách, ẩn trong "lòng" giá còn là một kho đồ phía dưới và một phòng ngủ kín đáo trên tầng lửng. Rõ ràng, chiếc kệ sách khéo léo chính là giải pháp vàng để căn hộ 40m² có đủ chức năng sinh hoạt, thỏa mãn được đam mê của chủ nhà mà vẫn giữ được sự gọn gàng của không gian.

Sơ đồ thiết kế của chiếc giá sách.

Ở phía bên cạnh của phòng khách là khu bếp - bàn ăn tuy nhỏ nhưng rất có "võ". Kiểu bếp chữ I với những viên gạch màu sắc và hệ kệ mở khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ về vẻ đẹp của nơi nấu nướng này. Bạn thấy đó, đôi khi, không cần một sở hữu một căn bếp rộng, chỉ cần biết cách sắp xếp là bếp của bạn đã tiện nghi và đẹp mắt lắm rồi.

Bếp nhỏ bố trí hợp lý

Chiếc bếp nhỏ nhưng vô cùng ấn tượng với bức tường gạch ấn tượng

Phòng tắm trong căn hộ nhỏ này có thiết kế sang trọng với gạch lát đá cẩm thạch xanh. Dù nhỏ những phòng tắm này gợi cho bạn đến nhớ đến không khí thư giãn ở spa.

Đi thăm thú một vòng, hẳn bạn đã có thể kết luận rằng, căn hộ này tuy nhiều đồ những nhờ thiết kế thông minh mà vẫn đảm bảo được sự gọn gàng đáng kinh ngạc. Đây cũng là cách bạn có thể tham khảo khi cần tìm giải pháp cho căn hộ nhỏ của mình.

Sơ đồ thiết kế của căn hộ

Nguồn: Apartmenttherapy

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !