Bí kíp giảm nhiệt cho căn nhà hiệu quả trong mùa hè


15-05-2017 11:02

Mùa hè nắng nóng gây mệt mỏi khó chịu khiến điều hòa thường xuyên phải hoạt động hết công suất, chính vì thế mà hóa đơn tiền điện cũng tăng chóng mặt. Để căn nhà vừa thoáng mát trong mùa hè mà vẫn có thể tiết kiệm điện một cách hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tham khảo những bí kíp sau đây.

Chọn hướng nhà tránh nắng

Có một nguyên tắc khi chọn hướng nhà, nhiều người thường ít khi lựa chọn hướng Tây khi xây nhà bởi đây là hướng khá nóng, nắng trưa và chiều gay gắt chiếu thẳng vào nhà khiến nhiệt độ không kịp hạ nhiệt vào chiều tối. Chính bởi vậy nên khi xây dựng, gia chủ thường chọn hướng Bắc hoặc hướng Nam, Đông Nam để tránh nóng hiệu quả.

Sử dụng tấm cách nhiệt che cửa sổ

Ánh nắng mặt trời trong mùa hè thường khá gay gắt và có thể chiếu xuyên qua cửa sổ làm căn phòng nóng lên. Do đó nếu sử dụng màn che hoặc các tấm cách nhiệt từ bên ngoài sẽ giúp giảm thiệu được nhiệt lượng truyền vào phòng bởi khi nắng nóng chiếu vào đã được cản bởi tấm che cách nhiệt nên sẽ giúp giảm khí nóng hiệu quả.

Nguyên tắc điều chỉnh, lưu thông luồng khí

Theo kiến trúc sư thì thông thường sẽ có 2 loại không khí giúp làm mát ngôi nhà trong mùa hè đó là luồng không khí ngang và luồng không khí thẳng đứng hay còn gọi là hiệu ứng ngăn xếp. Vì vậy dựa theo lý thuyết này thì chúng ta cần tuân thủ theo quy tắc” nếu làm ở sổ ở bên phải căn nhà thì bên trái cũng cần bố trí cửa sổ có kích thước tương đương. Cách này giúp không khí đi ra đi vào tạo ra hiệu ứng làm mát hiệu quả nhất

Áp dụng những cách làm mát đơn giản

Ngoài những yếu tố về cách cải tạo hướng nhà hay điều chỉnh luồng khí thì bạn có thể sử dụng những bí kíp đơn giản dễ thực hiện hơn là dùng quạt trần để mang đến không khí lan tỏa hoặc dùng máy phun sương tạo ẩm, quạt đá để làm mát hiệu quả mà không cần phải quá phụ thuộc vào điều hòa.

Trên đây là những bí kíp mà chúng tôi đã tập hợp, hi vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn có thể chống chọi với nắng nóng một cách hiệu quả nhất trong mùa hè này.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !