Bí kíp “vàng” cải tạo, xây dựng lại nhà tắm không thể bỏ qua


01-06-2017 12:11

Nếu đang lên ý tưởng cải tạo và xây dựng lại nhà tắm của gia đình bạn, hãy tham khảo những bí kíp “vàng” dưới đây để có thể sở hữu không gian đẹp, tiện nghi và tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Dự trù chi phí và lựa chọn vật liệu phù hợp

Khi xây dựng bất kỳ không gian nào của căn nhà cũng đều không thể bỏ qua khâu dự toán chi phí cũng như vật liệu sử dụng. Nhất là với khu vực nhà tắm thì nguyên liệu cũng như trang thiết lại càng cần sự tính toán chi tiết hơn bởi không gian này cần đầu tư nhiều vật liệu từ xi măng, bồn, chậu, gạch ốp, vòi sen… Chính vì thế việc lên được ý tưởng cũng như có được một kế hoạch chi tiết sẽ giúp mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng kiểm soát hơn. 

Lựa chọn phong cách phù hợp

Gia chủ có thể lựa chọn phong cách nhà tắm phù hợp và hài hòa với tổng thể căn hộ bằng cách dùng màu gạch, sơn tường cũng như các trang thiết bị như lavabo, chậu rửa, bồn tắm, kệ để dồ. Cách bố trí hợp lý phù hợp với diện tích cũng như bố cục sẽ định hình phong cách mà bạn hướng tới.

Bố trí ánh sáng hợp lý

Phòng tắm nên đặt tại vị trí thoáng mát, tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên vì điều kiện không cho phép thì bạn cũng nên cung cấp cho không gian này đầy đủ ánh sáng để mang tới cảm giác thư giãn khi sử dụng.

Chú ý hệ thống thông gió

Là khu vực ẩm ướt và hay bị ẩm mốc vì thế cần phải trang bị hệ thống thông gió tiện lợi để đảm bảo sự thông thoáng cũng như tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện trong phòng. Tuy nhiên cũng cần phải bố trí lắp đạt hài hòa với tổng thể căn phòng và hệ thống đèn điện để có thể phát huy một cách tốt nhất.

Ngoài những bí kíp này, bạn cũng nên chú ý khi thiết kế gạch ốp sàn và tường phòng tắm. Lựa chọn chất liệu gạch men sáng màu phù hợp như hoa cương, granite hay cẩm thạch để vừa có thể chống thấm vừa có khả năng chống trơn gây trượt ngã cho người dùng.

 
Đăng Ký Nhận Bảng Giá Đăng Ký Nhận Bảng Giá