8 cách bố trí 'sai be bét' khiến nhà chật chội, kém sang


26-06-2017 09:47

Nhiều gia chủ thường chỉ sắp xếp, bố trí phòng khách theo cảm tính mà không hiểu biết về thiết kế. Đó là lý do khiến phòng khách nhà bạn không đẹp đẽ và sang trọng như mong đợi.

1. Chỉ bố trí đèn điện trên trần nhà

Ánh sáng tạo ra nên không khí trong căn nhà và cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Phòng khách chỉ có duy nhất một ngọn đèn được bố trí trên trần nhà sẽ không phân bố đủ ánh sáng cho căn phòng nhà bạn. Thiết kế một hệ thống chiếu sáng bài bản ở phòng khách sẽ tạo ra sự khác biệt trông thấy trong phòng khách nhà bạn.

2. Thảm trải sàn quá nhỏ

Thảm trải sàn quá nhỏ mang lại sự mất cân bằng trong phòng, vì vậy hãy chọn đúng kích cỡ của thảm cho phòng khách của bạn. Một tấm thảm lớn giúp mở rộng không gian và nội thất sẽ được hoàn thiện.

3. Đặt sai vị trí TV

Vị trí tốt nhất để đặt TV là trên một bức tường trống. Không nên đặt TV ở phía trước hoặc gần cửa sổ vì có thể gây hại cho thị lực của bạn và bạn sẽ khó nhìn thấy được hình ảnh rõ ràng. Khoảng cách giữa TV và ghế sofa phụ thuộc vào kích thước màn hình, khoảng cách này ít nhất phải bằng 3-5 đường chéo TV.

4. Đệm không phù hợp

Đệm sofa tạo ra một bầu không khí ấm cúng và thoải mái. Khi lựa chọn đệm sofa, hãy cân nhắc xem liệu vật liệu và kết cấu của chúng có phù hợp với vải của ghế sofa và ghế bành trong nhà bạn hay không. Nếu đồ đạc trong phòng khách nhà bạn được làm từ chất liệu vải nhung hoặc velour, bạn không nên chọn đệm có chất liệu cotton hoặc lanh. Đối với đồ nội thất nhỏ hơn, hãy chọn những tấm đệm nhỏ.

5. Ghế sofa của bạn được kê sát bức tường

Quy tắc này rất đúng trong các phòng khách rộng lớn. Bạn nên kê ghế sofa tách ra khỏi tường. Đặt ghế sofa tách rời khỏi tường sẽ tạo sự sang trọng và ấm cúng cho căn phòng.

6. Đồ nội thất tối màu và trần nhà thấp

Nếu bạn mua đồ nội thất tối cho một căn phòng có trần thấp, bạn sẽ khiến cho phòng khách nhà bạn trông thật tối tăm và chật hẹp. Nếu phòng khách nhà bạn khá nhỏ hẹp, hãy chọn bộ ghế sofa nhỏ và gọn gàng và đừng quên kết hợp với màu sơn tường trung tính.Cách bố trí “sai be bét” khiến phòng khách kém sang, cũ kỹ

7. Chọn đồ nội thất theo thiết kế chứ không phải sở thích cá nhân của bạn

Có thể đồ nội thất trông đẹp nhưng không có nghĩa là nó sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn. Hãy hỏi ý kiến các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trước khi chở đồ nội thất về nhà mình.

8. Vị trí treo tranh ảnh không phù hợp

Bạn nên treo tranh trên tường ở độ cao 1m50 so với mặt đất, nhưng cũng tùy vào chiều cao tường mỗi ngôi nhà mà cân đối lại vị trí treo tranh cho hợp lý. Nếu bạn có quá nhiều ảnh muốn treo, hãy tập hợp chúng lại và treo chúng ở cùng một nơi thay vì mỗi nơi một bức ảnh sẽ tạo cảm giác rối mắt.

Theo Emdep.vn

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !