5 sắc màu đầy sức sống nên sử dụng trong trang trí nội thất


28-08-2017 09:24

Màu vàng được xem là màu có hiệu quả nhất giúp tinh thần con người trở nên phấn chấn hơn, trong khi đó, màu hồng rực rỡ lại tượng trưng cho sự lạc quan, yêu đời. Đây đều là những sắc màu tươi vui nên được sử dụng trong không gian sống của chúng ta.

Chúng ta đều biết rằng màu sắc có thể ảnh hưởng tới tâm trạng cũng như phản ánh tương đối chính xác tính cách của con người. Do vậy, nếu muốn mang đến sự tươi vui, tràn ngập sức sống cho ngôi nhà thì bạn đừng bỏ qua những màu sắc dưới đây.

1. Màu vàng

Chuyên gia nội thất Lorna McAleer từ Style Studio cho biết: Màu vàng được xem là một trong những màu nổi bật và gần gũi. Màu vàng còn tượng trưng cho sự hạnh phúc và cũng là màu của ánh mặt trời tươi vui. Không chỉ có vậy, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi nhìn ngắm màu của ánh nắng mặt trời, cơ thể con người có thể giải phóng ra serotonin - một chất dẫn truyền thần kinh, góp phần tạo ra cảm giác an toàn và làm phấn chấn tinh thần.

Màu vàng dù ở sắc độ nào, đậm hay nhạt thì đều có khả năng kích thích sự sáng tạo, mang đến sức sống cho các căn phòng trong nhà. Lorna cũng gợi ý rằng bạn nên sử dụng màu vàng trong phòng ngủ và phòng tắm.

Để tránh gây nhức mắt, bạn nên phối hợp màu vàng với các màu trung tính.

Để tránh gây nhức mắt, bạn nên phối hợp màu vàng với các màu trung tính.

Mách bạn: Màu vàng thường khá rực rỡ, và nếu sử dụng quá nhiều màu vàng có thể gây nhức mắt. Vì thế, bạn nên điểm nhấn màu vàng trên nền màu trung tính như màu xám chẳng hạn.

2. Xanh lá cây

Năm nay, Viện Màu sắc Pantone đã chọn màu xanh lá cây là màu tiêu biểu của năm. Sắc xanh tươi mát này chắc chắn sẽ khiến tâm hồn bạn nhẹ nhàng và trầm tĩnh lại.

Lorna giải thích rằng màu xanh lá cây tượng trưng cho sự gắn kết với thiên nhiên. Tông xanh lá nhẹ nhàng mang đến cảm giác thư giãn, tông xanh lá đậm hơn làm tăng sự nhiệt huyết và khả năng tập trung.

Tông xanh đậm hơn làm tăng sự nhiệt huyết và tập trung.

Sử dụng màu xanh lá cây trong trang trí nhà giúp kết nối con người với thiên nhiên đồng thời tạo ra sự liền mạch giữa trong nhà với bên ngoài.

Màu xanh lá cây có tác dụng gắn kết con người với thiên nhiên.

Màu xanh lá cây có tác dụng gắn kết con người với thiên nhiên.

Mách bạn: Bạn có thể pha trộn hoặc kết hợp các tông xanh lá khác nhau nhờ cảm hứng lấy từ khu vườn nhà mình.

3. Xanh dương

Xanh dương tượng trưng cho sự bình lặng, thanh thản. Hơn nữa, những tông xanh dương đậm hơn còn có tác động tích cực đến tâm hồn cũng như thể chất của chúng ta. 

Màu xanh dương mang đến sự bình lặng và thanh thản.

Chuyên gia nội thất Lorna cho biết: Màu xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành và sự tin cậy. Những người chọn màu xanh dương làm chủ đạo thường tự tin và đáng tin cậy. Nhiều người còn phát hiện ra rằng, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn khi được ngồi trong một căn phòng màu xanh dương bởi khi đó, họ sẽ bình tĩnh và tập trung hơn. Màu xanh dương rất phù hợp với phòng tắm, phòng làm việc/phòng học tập và phòng ngủ. Đây cũng là màu sắc lý tưởng cho những căn phòng có diện tích nhỏ.

Xanh dương là màu lý tưởng cho những căn phòng có diện tích nhỏ.

Mách bạn: Khi sử dụng màu xanh dương, bạn nên kết hợp với một tông màu ấm áp để xua tan đi cảm giác lạnh lẽo trong phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cảm giác không gian rộng lớn lơn bằng cách sử dụng cùng một tông màu xanh dương trên tường, các gờ tường và sàn để xóa nhòa ranh giới trong căn phòng.

4. Màu hồng

Lorna cho biết, màu hồng tượng trưng cho tình yêu, lòng nhân ái và sự rộng lượng. Cô giải thích rằng, màu hồng nhạt là biểu hiện của sự ấm áp, nhạy cảm. Đây cũng là tông màu lãng mạn và gợi cảm. 

Màu hồng tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn và gợi cảm.

Màu hồng tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn và gợi cảm.

Mách bạn: Màu hồng sẽ tạo cảm giác không gian nhỏ hơn so với thực tế. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng màu hồng trong những không gian ngập tràn ánh sáng hoặc có cửa sổ cỡ lớn.

5. Màu đỏ 

Màu đỏ tượng trưng cho sự can đảm và tự tin. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng màu đỏ làm tăng nhịp tim và kích thích tình cảm. Vì thế, đây là tông màu lý tưởng cho những gia chủ tràn đầy năng lượng, những người luôn phấn đấu để đạt được mục tiêu. Màu đỏ vốn rất nổi bật, biểu thị cho sự yêu đời, tượng trưng cho sự lạc quan, sự tự tin và sức sống. 

Màu đỏ tượng trưng cho sự yêu đời, sự tự tin, tràn đầy sức sống.

Sử dụng màu đỏ trong trang trí nhà sẽ tạo ra một không gian sang trọng và thân thiện. Tông màu này cũng mang đến sự ấm áp, đặc biệt là trong những tháng mùa đông. 

Sử dụng màu đỏ trong trang trí nội thất.

Sử dụng màu đỏ trong trang trí nội thất.

Mách bạn: Màu đỏ vốn rất mãnh liệt, do đó, khi sử dụng màu này, bạn nên tạo thêm hình họa tiết để tránh gây chói mắt và vẫn giữ được sự sống động của tông màu.


(Theo Tuổi trẻ online)

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !