5 lỗi thường gặp khi thiết kế phòng tắm


27-06-2017 10:20

Dù bạn đầu tư nội thất đắt tiền hay sở hữu một phòng tắm rộng rãi mà khả năng thông gió kém, ánh sáng không đủ...vẫn sẽ khiến mọi người khó chịu khi bước vào. Dưới đây là những lỗi sai các chủ nhà hay mắc phải khi thiết kế phòng tắm:

1. Phòng tắm nhỏ vẫn cố nhét nhiều thiết bị, đồ dùng

So với các không gian còn lại, phòng tắm thường chiếm diện tích ít nhất trong nhà, trừ khi bạn sống trong các lâu đài, biệt thự. Vì thế, bạn chỉ nên chọn những món đồ thiết yếu nhất cho không gian này, tránh các món đồ xa xỉ. Ví dụ như bạn nên dùng khu tắm đứng thay vì dùng bồn tắm, làm giá treo khăn chứ không nên xài tủ đồ lớn... Những vật dụng hay dùng như dầu gội, sữa tắm cũng không nên mua sắm quá nhiều gây lãng phí và chật chội.

Phòng tắm nhỏ không nên nhét nhiều thiết bị

2. Quá đề cao tính thẩm mỹ mà bỏ qua sự thực dụng

Trong nhà ở, phòng tắm chính là không gian cần tính thực dụng cao nhất. Suy nghĩ này bạn không được quên và phải nhắc người thiết kế mà bạn thuê. Chẳng hạn bạn thích để ngăn đồ nằm sau gương soi giúp phòng gọn gàng, tuy nhiên nếu bạn cần dùng nhiều loại hóa mỹ phẩm mỗi lần tắm gội thì không nên thiết kế kiểu này vì việc mở tủ ra vào liên tục sẽ rất bất tiện. Tốt nhất bạn hãy thay thế kiểu tủ này bằng kệ để đồ thông thường.

3. Sử dụng loại vật liệu ốp lát, thiết bị khó lau chùi

Phòng tắm thông thường sẽ tích hợp cả khu vệ sinh. Đây là nơi tiếp xúc nhiều với nước, dễ bị ám các mùi hôi và chất bẩn. Do đó bạn nên chọn các loại gạch, bồn tắm, bồn rửa... có bề mặt dễ lau chùi. Những loại gạch đá sần sùi có thể trông hiện đại và sang trọng nhưng sẽ khiến bạn không thể làm sạch dù mất nhiều thời gian và hóa chất tẩy rửa.

4. Ánh sáng không phù hợp

Phòng tắm thực sự không cần thiết treo các loại đèn chùm hay những loại đèn đắt tiền. Tuy nhiên bạn vẫn cần đảm bảo khu vực này đủ sáng, nếu được thì nên để không gian này luôn tràn ngập tràn ánh sáng mặt trời. Trường hợp phòng tắm không có cửa sổ, bạn cần bố trí ít nhất hai nguồn sáng: đèn trần và đèn rọi treo ở gương. Không nên bố trí một chiếc đèn duy nhất trên trần phòng tắm vì điều này khiến bạn khó có thể vệ sinh sạch sẽ răng miệng, khuôn mặt.

5. Thông gió kém

Đây là sai lầm tệ hại nhất mà nhiều gia đình mắc phải khi thiết kế phòng tắm. Thông thường những nơi gần cửa sổ sẽ được chọn để đặt phòng khách, phòng ngủ, còn phòng tắm thường bị bố trí vào các góc phòng bí bức và chỉ lắp quạt hút cho có. Với những trường hợp này, chủ nhà nên xin tư vấn kiến trúc sư để có giải pháp phù hợp giúp mùi hôi của phòng tắm được giải thoát; bật quạt thông gió thường xuyên. Bạn cũng nên chọn các loại nước xịt phòng, tinh dầu có hương thơm nhẹ nhàng.

Theo VnExpress

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !