5 bí quyết thiết kế văn phòng năng động


18-11-2016 14:28

Chúng ta thường nói nhiều về việc tăng tính riêng tư tại nơi làm việc nhưng một mặt nó có tác động tiêu cực đến sức khỏe. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế bạn có thể áp dụng để tạo ra môi trường làm việc năng động hơn.

Thiết kế mở

Bạn càng đầu tư vào thiết kế ban đầu bao nhiêu, về lâu dài nó càng tốt cho nhân viên bấy nhiêu. Các thiết kế chú trọng tính vận động sẽ tập trung vào khoảng cách giữa các bộ phận chức năng, không gian nghỉ ngơi và thậm chí là cả toilet. Nếu bạn ngồi cách người khác nhiều hơn khoảng 24m , bạn có xu hướng ít nói chuyện với họ hàng ngày. Tuy nhiên, tạo ra việc tạo ra một tầm nhìn thẳng - trực tiếp tới các bộ phận liên quan có thể thúc đẩy mọi người di chuyển và gặp nhau ở khoảng không gian dành cho thư giãn ở giữa phòng.

Bàn đứng

Sử dụng bàn đứng và khuyến khích đứng khi làm việc là ý tưởng hay và dễ áp dụng. Nhờ đó bạn có thể thay đổi linh hoạt giữa việc đứng và ngồi trong mỗi 20 phút, đốt cháy hơn 30.000 calo mỗi năm và hạn chế được các bệnh về xương khớp. Một chiếc bàn có thể điều chỉnh được chiều cao giúp mỗi cá nhân lựa chọn được chiều cao phù hợp nhất với mình. Tốt nhất bạn nên rời khỏi chỗ ngồi sau mỗi 20 phút và thư giãn một chút trước khi quay lại công việc.

Bốt điện thoại truyền thống

Có một địa điểm chuyên dụng để nghe gọi điện thoại giúp mọi người rời khỏi bàn làm việc và có thể thực hiện các cuộc gọi riêng tư quan trọng. Điều này cũng giúp những người khác không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn phát ra từ các cuộc nói chuyện điện thoại.

Hạn chế gửi email nội bộ

Cố gắng hạn chế gửi email nội bộ. Nói trực tiếp với đồng nghiệp để tránh ngập mail, hiểu nhầm hoặc các lỗi kĩ thuật của mail điện tử. Bạn có thể khuyến khích nhân viên nói chuyện trực tiếp bằng việc tạo ra các địa điểm gặp mặt thú vị như quầy bar, phòng họp thiết kế sáng tạo, bàn cocktail … Điều này giúp nhân viên của bạn rời mắt khỏi màn hình và vận động cơ thể.

Đi bộ

Nhiều công ty thực hiện chương trình đi bộ hoặc đạp xe đi làm để nhân viên có sức khỏe tốt hơn, giảm ách tắc và tăng hiệu suất làm việc. Cách tốt nhất để thúc đẩy nhiều hoạt động hơn là “game hóa” việc đi bộ và đạp xe. 70% các tổ chức toàn cầu sẽ có ít nhất một ứng dụng game để rèn luyện những kĩ năng cụ thể hoặc cải thiện sức khỏe. Thiết kế không gian mở cho các buổi họp đứng, thể dục đầu tuần hoặc tổ chức các buổi thi chạy là một số cách có thể áp dụng để mang lối sống lành mạnh, gắn kết đến toàn bộ công ty của bạn.

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !