3 giải pháp thông minh giúp tối ưu hóa sức chứa cho tủ bếp


17-06-2017 09:09

Theo thống kê, mỗi gia đình Việt cần sức chứa khoang bếp lên đến 20-30kg, trong khi đó, không phải gia đình nào cũng sở hữu một gian bếp rộng rãi để thoải mái lưu trữ đồ. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa sức chứa đó trong một hệ tủ bếp nhỏ gọn?

Hiểu một cách đơn giản, tối ưu hóa sức chứa là việc tìm ra giải pháp thiết kế tận dụng tối đa không gian tủ bếp sẵn có để đáp ứng nhu cầu lưu trữ đồ vật trong gian bếp. Do vậy, đối với những căn hộ chung cư hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp ở các thành phố đông đúc, đây là vấn đề rất được quan tâm. Sau đây là 3 giải pháp thông minh giúp tối ưu hóa sức chứa tủ bếp vừa đảm bảo được sự gọn gàng, vừa tiện dụng mà bạn không nên bỏ qua.

1. Sử dụng hệ tủ cao sát trần

Theo lối thiết kế tủ bếp trước đây, chiều cao của tủ bếp phải bằng với chiều cao cửa ra vào. Tuy nhiên thực tế, thiết kế này lại làm hạn chế không gian lưu trữ đồ đạc trong gian bếp nhà bạn. Do vậy, một hệ tủ bếp với tủ trên được thiết kế cao sát trần là giải pháp tuyệt vời giúp bạn có thể mở rộng thêm không gian để đồ mà không lấn chiếm diện tích khu vực khác trong gian bếp.

giải pháp cho bếp chật
Tủ cao sát trần gia tăng sức chứa cho gian bếp nhà bạn

2. Tận dụng khoang chậu rửa

Các thiết kế tủ bếp thông thường hay để trống khoang chậu rửa hoặc chỉ có thể tận dụng để lưu trữ các chai lọ hóa chất tẩy rửa. Vì vậy, không có lí do gì mà bạn lại không tận dụng không gian này để cất các dụng cụ nhỏ phục vụ cho việc vệ sinh, cọ rửa như khăn lau bếp, giẻ rửa bát… bằng cách thiết kế ngăn kéo chữ U bao quanh ống dẫn nước cho khoang chậu rửa.

Ngăn kéo chữ U bao quanh ống dẫn nước cho phép tận dụng tối đa khoang chậu rửa

3. Sử dụng phụ kiện tận dụng các góc chết

Với các mô hình tủ bếp U, L, G, các khu vực góc tủ trước đây thường là các góc chết không được sử dụng đến thì nay đã có giải pháp để khắc phục điều này. Đó là sử dụng ngăn kéo hoặc ray trượt trượt thông minh, được thiết kế dành riêng cho việc tận dụng góc chết của tủ bếp.

tận dụng góc chết của tủ bếp
Ray trượt hiện đại vừa tận dụng tối đa góc chết vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ

Theo Flexfit.vn

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !