Tin vui cho nhà đầu tư chung cư Hà Nội

09-10-2017 09:29

Mua căn hộ cao cấp để cho thuê lại đang là “mốt” trên thị trường địa ốc hiện nay khi hàng loạt các dự án chung cư cao cấp có chất lượng đi vào hoạt động. Đặc biệt là tại Hà Nội, lợi suất cho thuê căn hộ đang đứng đầu thị trường.

Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc Bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE Hà Nội cho biết: "Hiện nay phần lớn người mua đã không còn đầu tư theo kiểu lướt sóng căn hộ nữa mà hầu hết nhà đầu tư đang kỳ vọng khả năng cho thuê. Chính vì thế, trên thị trường hiện đang hình thành một phân khúc căn hộ chung cư cho thuê vô cùng sôi động".

Điều đặc biệt, lần đầu tiên lợi suất cho thuê căn hộ tại Hà Nội đạt mức 7,4% vượt TPHCM khi chỉ ở mức 5,8%. Đặc biệt, lợi suất cho thuê căn hộ tại Việt Nam dẫn đầu khu vực Đông nam Á. Cụ thể, lợi suất cho thuê căn hộ tại Việt nam gấp đôi Singapore, gấp 1,7 lần Manila và Bangkok.

Tin vui cho người đầu tư chung cư Hà Nội

Một trong những nguyên nhân khiến lợi suất căn hộ cho thuê tại Việt Nam luôn cao đấy là nguồn cầu dồi dào.Theo số liệu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến quý 1/2017, cả nước có gần 84.000 lao động nước ngoài thuộc diện cấp phép lao động, trong đó trên 90% chưa sở hữu bất động sản. Khảo sát về ngân sách thuê căn hộ của nhóm nhân sự cao cấp nước ngoài thì mức đầu tư dao động trung bình từ 2.000 - 7.000 USD/tháng.

Tại Hà Nội, thị trường bất động sản cho thuê ở khu vực Hồ Tây vẫn luôn ổn định do nhu cầu thuê nhà của người nước ngoài, nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc khá cao. Những năm gần đây, nhu cầu này có xu hướng tăng lên do sự phát triển và mở rộng của các doanh nghiệp nước ngoài tại Bắc Ninh và các tỉnh thành phụ cận Hà Nội.

Theo khảo sát của Savills Việt Nam, nhu cầu thuê nhà ở Hồ Tây chủ yếu tập trung ở các chung cư cao cấp với giá khá đắt đỏ, công suất thuê lên đến 79% với giá thuê thấp nhất khoảng 27USD/m2/tháng.

Còn tại TPHCM, khu vực có công suất thuê tốt nhất là quận 7 và loạt các dự án trên các tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). Giá thuê tại Sài Gòn đối với căn hộ 3 phòng nhủ khoảng từ 18-20triệu đồng/m2, giá thuê căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 13-17 triệu đồng/m2.

Một khảo sát thị trường mới đây của CBRE cho biết nhu cầu mua để cho thuê đối với khách hàng của họ chiếm khoảng 20%, còn lại phần lớn là mua để ở. CBRE cũng dự báo xu hướng đầu tư căn hộ cao cấp để cho thuê đang tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trên thị trường.

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !