Sống đậm chất xanh cùng Asahi Japan Go Green: Thu hồi pin cũ

19-04-2023 11:56

Hướng tới sự kiện Ngày Trái đất 22/4 hàng năm, Asahi Japan tổ chức chương trình Thu hồi pin cũ – Gieo mầm sống xanh với ý nghĩa kêu gọi hành động bảo vệ môi trường vì hệ sinh thái bền vững. 

Ý nghĩa Ngày Trái đất

Ngày Trái Đất 22/4 được Liên Hợp Quốc công nhận từ năm 2009, trở thành sự kiện thường niên được cả thế giới tổ chức, nhìn nhận về giá trị môi trường tự nhiên của Trái đất, kêu gọi sự tham gia tích cực của mỗi người để chung tay bảo vệ hành tinh. 

Trong Ngày Trái đất, mọi người thường tổ chức các hoạt động nhằm mục đích bảo vệ môi trường như tuyên truyền kêu gọi mọi người chung sức bảo vệ môi trường sống, tổ chức trồng cây xanh, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp.

Ngày Trái Đất giờ đây được điều phối toàn cầu bởi Mạng Ngày Trái Đất (Earth Day Network) và được tổ chức hàng năm tại hơn 175 nước. Nhiều cộng đồng còn tổ chức Tuần Trái Đất, một tuần của các hoạt động xoay quanh các vấn đề môi trường. Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (International Mother Earth Day).

50 năm qua, Ngày Trái đất đã trở thành sự kiện thường niên được cả thế giới tổ chức để nhìn nhận về giá trị của môi trường tự nhiên, và qua đó kêu gọi sự tham gia tích cực của mỗi người cùng chung tay bảo vệ Trái đất.

Thu hồi pin cũ – Gieo mầm sống xanh: Hành động vì hệ sinh thái bền vững 

Hưởng ứng Ngày Trái đất 22/04/2023, trong tháng 4 này Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan chính thức phát động chiến dịch “Thu hồi pin cũ – Gieo mầm sống xanh”. Chiến dịch này được tổ chức thu gom cao điểm vào tháng 4 từ ngày 12/4/2023 – 30/4/2023, tuy nhiên hoạt động thu gom pin vẫn sẽ diễn ra liên tục tại các dự án do Asahi Japan quản lý vận hành. Mỗi quầy lễ tân tại những dự án đều được đơn vị quản lý tòa nhà trang bị những hộp pin để cư dân có thể bỏ pin vào đó, sau mỗi đợt Asahi Japan sẽ chuyển số pin gom được đến nhà máy tái chế rác thải nguy hại. 

Chương trinh Thu hồi pin cũ – Gieo mầm sống xanh

Chị Nguyễn Thị Việt Tiến – Giám đốc quản lý bất động sản Asahi Japan cho biết: “Phát triển bền vững không chỉ thể hiện bằng sự tăng trưởng trong kinh doanh mà còn ở trách nhiệm với xã hội, từ năm 2022 Asahi Japan đã triển khai rất nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng. Đây cũng là cách để giúp chúng tôi gần gũi và kết nối với cư dân để mang lại những giá trị tốt đẹp hơn nữa, Asahi Japan sẽ tiếp tục phát huy.” 

Theo đó, từ khi xây dựng dự án bảo vệ môi trường Asahi Japan Go Green, đơn vị quản lý vận hành bất động sản Asahi Japan đã mang đến rất nhiều chương trình ý nghĩa cho cộng đồng. Trong đó phải kể đến các chiến dịch thu gom rác tái chế đổi quà tại một số dự án, Workshop làm đồ vật sử dụng bằng rác tái chế, chương trình thiện nguyện “Áo ấm vùng cao, Xuân vui ngõ nhỏ” thu gom quần áo đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới để gửi đến cho các đồng bào vùng cao tại Hà Giang, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lâm Đồng, Đăk Lắk,…nơi có những hoàn cảnh éo le, khó khăn. 

Trong định hướng phát triển tương lai, Bà Việt Tiến cho biết, vẫn sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, các hoạt động bảo vệ môi trường… nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng, xã hội. 

Xem thêm chương trình Asahi Japan Go Green tại đây

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !