Eco-Lake View: Không còn nỗi lo chỗ đỗ xe ôtô

30-05-2017 10:43

Tình trạng thiếu chỗ đậu xe ở Hà Nội ngày càng phổ biến, đặc biệt diễn ra ở những chung cư cao tầng - nơi có mật độ dân cư đông đúc. Để thu hút khách hàng, mỗi chủ đầu tư đều cố gắng khai thác thế mạnh của dự án như vị trí, tiện ích, không gian sống xanh… Nhưng hiếm có chủ đầu tư nào dám cam kết dự án chỗ đậu xe hơi cho toàn bộ cư dân như dự án Eco-Lake View.

Nên chọn nơi đậu xe trước khi chọn mua nhà?

Trong những năm gầy đây, tốc độ đô thị hóa nhanh đã dẫn đến sự gia tăng “chóng mặt” quy mô dân số, các tòa nhà cao tầng, các phương tiện giao thông ngày càng dày đặc. Tuy nhiên, hầu hết các khu chung cư cao tầng hiện nay mới chỉ thiết kế từ 1-2 tầng hầm nên không đủ chỗ đậu xe cho cư dân.

Do thiếu chỗ đậu xe nên tại các tuyến đường quanh các đô thị, gầm cầu, thậm chí cả trên vỉa hè… đâu đâu cũng bị thu hẹp diện tích và tận dụng làm địa điểm trông giữ xe ô tô, xe máy gây mất mỹ quan đô thị, ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của người đi trên đường. Bởi vậy, sau chiến dịch thu lại vỉa hè cho người đi bộ, chỗ đậu xe lại càng khan hiếm.

Chỗ đỗ xe tại dự án Eco-Lake View
Chủ đầu tư EcoLand cam kết cung cấp đầy đủ chỗ đỗ xe ôtô cho toàn bộ cư dân dự án Eco-Lake View

Anh Tuấn, hiện đang rao bán một căn hộ thuộc phân khúc tầm trung ở quận Thanh Xuân, Hà Nội để chuyển vào Sài Gòn sinh sống nhưng rao bán vài tháng vẫn chưa tìm được khách hàng, mặc dù căn hộ gần 2 tỷ của anh được rao bán thấp hơn giá thị trường cả trăm triệu đồng. Lý do duy nhất khiến khách hàng chê là vì căn hộ của anh không còn chỗ đậu xe hơi.

nhân của căn hộ tầm trung ở quận Hoàng Mai, chị Tú lại có nỗi khổ khác: “Cùng một chung cư, những gia đình dọn đến ở trước được gửi xe trong hầm với mức phí 1,5 triệu/ tháng. Còn xe của gia đình tôi do hết chỗ nên phải để ngoài sân, phơi nắng, phơi mưa nhưng vẫn phải chịu mức phí tương tự. Thế nhưng, tôi vẫn còn may mắn hơn nhiều chủ căn hộ khác, họ phải tìm chỗ gửi xe ở bãi xe bên ngoài, muốn đi đâu cũng phải đi xe máy tới bãi đỗ xe nên cực kỳ bất tiện.

Eco-Lake View - dự án đầu tiên ở Hà Nội cam kết có đủ chỗ đỗ xe ôtô

Nhìn nhận về vấn đề chỗ đậu xe của các chung cư hiện tại, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho biết: “Đầu tư 1 tầng hầm bằng gần 2 tầng nổi trong khi thu hồi bằng phí trông giữ xe thì không biết đến bao giờ mới hòa vốn. Còn nếu cộng dồn vào giá thành thì chẳng khác nào chủ đầu tư tự cắt bỏ lợi thế cạnh tranh của mình so với các dự án cùng hạng. Do vậy, chủ đầu tư không mấy mặn mà với việc xây nhiều tầng hầm”.

Dự án Eco-Lake View đầu tư xây dựng 1 nhà đỗ xe cao 9 tầng

Dự án Eco-Lake View đầu tư xây dựng 1 nhà đỗ xe cao 9 tầng

Với yêu cầu khắt khe của người mua căn hộ về diện tích bãi đậu xe và chỗ đậu xe cho từng căn hộ, nhiều dự án bất động sản đã buộc phải tính đến các giải pháp xây dựng hầm đỗ xe với diện tích lớn, thậm chí tận dụng cả tầng lửng để tăng số lượng chỗ đậu xe. Đơn cử như dự án Eco-Lake View do Ecoland làm chủ đầu tư tọa lạc tại 32 phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Mặc dù dự án có mật độ xây dựng chỉ khoảng 20,7% trên tổng diện tích dự án là 3,8ha nhưng chủ đầu tư vẫn đầu tư xây dựng công trình đỗ xe cao tầng, nâng diện tích dành cho đỗ xe lên đến 42.000m2, đảm bảo mỗi căn hộ có 2 chỗ đỗ xe ô tô.

Việc chủ đầu tư Ecoland quy hoạch chỗ đậu xe của dự án Eco-Lake View không nhằm mục tiêu tăng lợi nhuận mà để gia tăng tiện ích và giá trị căn hộ. Đây là một trong những nỗ lực rất lớn để giải quyết nhu cầu của khách hàng cũng như đáp ứng tiêu chí các sản phẩm bất động sản phải bền vững trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, dự án Eco-Lake View đã tạo ra một quần thể phức hợp rộng lớn, đầy đủ hạ tầng, được xây dựng đồng bộ và đưa các tiện ích tại đây lên một chuẩn mực mới. Eco-Lake View hội tụ đầy đủ các tiện ích vượt trội như: Sân golf, bể bơi, phòng tập gym, trường mầm non,…

Hiện nay, chủ đầu tư Ecoland đang áp dụng chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Eco-Lake View: Hỗ trợ lãi suất 0% cho khách hàng mua căn hộ tại dự án cho đến khi chủ đầu tư có thông báo bàn giao nhà. Những khách hàng không sử dụng gói hỗ trợ lãi suất sẽ được chủ đầu tư chiết khấu 1,5% vào giá trị căn hộ.

Xem thông tin dự án tại: Tổng quan dự án Eco-Lake View

Theo Trí thức trẻ

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !