Khan hiếm dự án đất nền trung tâm thành phố Vĩnh Yên

05-10-2020 13:51

Là một trong những thị trường bất động sản hấp dẫn bậc nhất khu vực phía Bắc, quỹ đất tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên đang dần cạn kiệt khiến nguồn cung bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền ở khu vực này ngày càng trở nên khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn ở thị trường tiềm năng này vẫn không hề giảm nhiệt.

Vĩnh Yên – Điểm vàng của thị trường bất động sản miền Bắc

Lý giải về sức hút của thị trường bất động sản Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, Vĩnh Yên có nhiều lợi thế đắt giá để thúc đầy nhanh, mạnh và vươn lên trở thành “mỏ vàng” bất động sản mà nhiều nhà đầu tư không thể bỏ lỡ. 

Một trong những yếu tố hàng đầu thúc đẩy thị trường bất động sản Vĩnh Yên phát triển như hiện tại chính là nhờ ưu thế vượt trội về vị trí. Chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nôi khoảng 55km, cách sân bay Quốc tế Nội Bài 25km, Vĩnh Yên là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị, văn hóa, y tế và giáo dục của tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như là cầu nối giao thương giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với thủ đô Hà Nội.  

Với vị trí địa lý đặc biệt, Vĩnh Yên là nơi tập trung hàng loạt đầu mối giao thông huyết mạch thuận lợi cho thông thương hàng hóa và giúp cư dân dễ dàng di chuyển tới các khu vực xung quanh trong thời gian ngắn nhất gồm Quốc lộ 2 (nối với Phú Thọ, Tuyên  Quang, Hà Giang), tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, Quốc lộ 5 (thông với cảng Cái Lân), đường 18. Giai đoạn 2020 đến 2025, Vĩnh Phúc sẽ đồng bộ thêm mốt số tuyến đường huyết mạch để tăng kết nối với thủ đô, giảm thời gian di chuyển từ 55 phút xe chạy xuống còn 35 phút.

Ngoài vị trí đắc địa, Vĩnh Phúc còn sở hữu lợi thế lớn về du lịch như thị trấn Tam Đảo, hồ Đại Lải, thác Bản Long, Thiền Viện Trúc Lâm, vườn quốc gia Tam Đảo... thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm.

Đặc biệt, theo kế hoạch đến năm 2025, Vĩnh Yên sẽ phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch hàng đầu cả nước. Theo đó, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của tỉnh sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, đồng thời quy hoạch không ngừng nâng cấp, mở rộng nhiều trục giao thông và không gian đô thị, tạo tiền đề cho Vĩnh Yên ngày càng phát triền và trở thành “tâm điểm vàng” của thị trường bất động sản miền Bắc.

Vĩnh Phúc hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ vị trí đắc địa, tiềm năng phát triển lớn

Về kinh tế, Vĩnh Phúc hiện đang là một trong những tỉnh đi đầu trong hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài hút mạnh dòng vốn FDI với các khu công nghiệp hàng đầu tại Vĩnh Yên. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế - xã hội cả nước, tuy nhiên nhờ đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư quốc tế, nên Vĩnh Phúc vẫn là điểm đến yêu thích của các doanh nghiệp từ các nước phát triển Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,... Theo báo cáo của Ban Quản lý các khu công nghiệp, tính đến hết tháng 8/2020, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thu hút được 15 dự án FDI mới và 32 lượt tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký 221 triệu USD, đạt 67% kế hoạch năm, tiếp tục khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế cả nước.

Với vị trí tâm điểm kết nối vùng, quy hoạch hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, và đà tăng trưởng kinh tế vượt bậc là những yếu tố góp phần tạo ra” bước đại nhảy vọt” cho thị trường bất động sản thành phố Vĩnh Yên.

Đất nền trung tâm Vĩnh Yên - “Khan quỹ đất, khát nhu cầu”

Nhận định về thị trường bất động sản Vĩnh Yên, giới chuyên gia cho rằng tương lai các dự án đất nền tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên sẽ ngày càng tăng nhiệt và tiếp tục trên đà tăng giá. Lý do được cộng hưởng từ nguồn cung khan hiếm và thực lực phát triển hạ tầng, kinh tế xã hội của khu vực. Đặc biệt, đất nền có vị trí đẹp tại trung tâm vừa đem lại tiềm năng kinh doanh cho thuê lớn vừa là kênh lưu trữ tiền không ngừng tăng mỗi ngày cho nhà đầu tư.

Quỹ đất hẹp khiến bất động sản thành phố Vĩnh Yên khan hiếm nguồn cung.

Mặc dù nhu cầu thực tại Vĩnh Yên không ngừng tăng cao nhưng quỹ đất dành cho xây dựng tại trung tâm thành phố lại ngày càng thu hẹp, chính điều này khiến bất động sản gắn với nhu cầu thực ở Vĩnh Yên càng trở nên “đắt giá”. Hơn nữa, cơn sốt đất vùng ven Thủ đô đã diễn ra từ hơn 2 năm nay vẫn chưa hề hạ nhiệt cũng góp phần đưa đất nền khu vực trung tâm thành phố Vĩnh Yên đã “khan” lại càng thêm “hiếm”.

Minh chứng là trong khoảng 1 năm trở lại đây, số lượng dự án đất nền tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên được ra mắt chỉ đếm trên “đầu ngón tay”, đặc biệt các dự án có đủ sức hấp dẫn với pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện và tiện ích đa dạng thì càng ít.

Với nhiều ưu điểm nổi trội cùng tiềm năng, thế mạnh sinh thái mà tỉnh Vĩnh Phúc có được, chắc chắn các dự án đất nền tại đây sẽ là phương án kinh doanh tối ưu giúp nhà đầu tư sinh lời hiệu quả, là bài toán đầu tư an toàn, thông minh trong bối cảnh hiện nay.

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !