Hé lộ dự án giải tỏa nhu cầu căn hộ cao cấp tại Long Biên


12-03-2019 10:38

Là thị trường bất động sản tăng trưởng nóng trong vài năm qua, Khu Đông Thủ đô sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về không gian sống và cơ sở hạ tầng khiến cho nguồn cầu nhà ở tại đây ngày càng tăng. Tuy nhiên, từ năm 2018 – 2019, các dự án mới ngày càng ít khiến cho nguồn cung căn hộ chưa đáp ứng được nguồn cầu, đặc biệt là phân khúc căn hộ.

Cung chưa đủ cầu, căn hộ tại Long Biên đang khan hiếm

Nằm ở cửa ngõ phía Đông, Long Biên là một trong những quận dẫn đầu Thủ đô về tốc độ đô thị hóa, hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội. Cùng với quỹ đất rộng, mật độ dân cư thấp và môi trường trong lành, Long Biên là một “miền đất đáng sống” thu hút nhiều chủ đầu tư cũng như người mua nhà.

Theo định hướng quy hoạch chung thủ đô, khi dân số đô thị sẽ tăng từ 30% lên trên 50% vào năm 2025, những khu vực còn dư địa và đầy tiềm năng như Long Biên rất phù hợp để đầu tư phát triển thành các đô thị hạt nhân nhằm giãn mật độ dân số ở khu vực trung tâm. Nguồn cầu về nhà ở khu vực Long Biên sẽ tăng cao hơn nữa.

Trong 3 năm qua, các dự án khu căn hộ tại Long Biên ngay khi mới chào bán đã được thị trường hấp thụ rất nhanh. Điển hình, dự án Hà Nội Homeland với hơn 1200 căn hộ được bán hết 95% căn hộ trong vòng 6 tháng; Các dự án khác cũng nhanh chóng “kín chỗ” như Northern Diamond, Ruby City, Valencia Garden, New Space Giang Biên… Có thể thấy nhu cầu nhà ở nói chung và nhu cầu mua căn hộ nói riêng của người dân và sức hấp dẫn về tiềm năng bất động sản của khu vực này là vô cùng lớn tại mọi phân khúc.

Các dự án căn hộ tại Long Biên khi được mở bán đều được giao dịch nhanh chóng

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký VARS, năm 2019 vẫn tiếp đà phát triển nên nhu cầu mua nhà có xu hướng tăng so với năm 2018. Nhưng trong khi thị trường Long Biên đang nóng hơn bao giờ hết, nguồn cung căn hộ lại chưa đáp ứng được nguồn cầu đang tăng mạnh. "Tại Hà Nội, nguồn cung căn hộ phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất, tiếp theo là phân khúc bình dân, phân khúc cao cấp và siêu cao cấp sẽ khan hiếm hơn" - Ông Đính cho biết.

Xu hướng “mua nhà để sống và hưởng thụ”

Thực tế cũng cho thấy, khách hàng vẫn đang mong mỏi một chuyển biến mang tính bứt phá và khác biệt của thị trường căn hộ chung cư khu vực Long Biên trong năm 2019. Lượng cầu lớn cũng như số lượng công trình đã hoặc sắp hoàn thiện tăng đáng kể trong thời gian qua, nhưng vẫn còn một bộ phận khách hàng chưa sẵn sàng xuống tiền mua căn hộ bởi xu hướng sở hữu căn hộ cũng ngày càng thay đổi, thay vì chỉ “mua nhà để ở”, xu hướng khách hàng đang chuyển biến sang “mua nhà để sống và hưởng thụ”.

Anh Nguyễn Quang Tuấn, một khách hàng đang tìm mua nhà tại quận Long Biên cho biết: “Gia đình tôi muốn căn hộ của mình được đặt trong tổng thể dự án có nhiều tiện ích hiện đại được tích hợp trong nội khu dự án. Tuy nhiên, tại Long Biên chưa có nhiều dự án như vậy hoặc cũng đã được bán hết.”

Các dự án cao cấp tích hợp nhiều tiện ích là xu hướng tìm kiếm căn hộ để ở của khách hàng hiện nay

Các dự án cao cấp tích hợp nhiều tiện ích là xu hướng tìm kiếm căn hộ để ở của khách hàng hiện nay

Thông thường, để thỏa mãn những nhu cầu này của khách hàng, các khu căn hộ được đầu tư hệ thống tiện ích – cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại thường nằm ở phân khúc cao cấp. Những sản phẩm này đều được phát triển bởi những chủ đầu tư lớn hoặc có tiềm lực mạnh, với đầy đủ tiện ích cao cấp như trung tâm thương mại, trường học, nhà hàng, spa… nên được cư dân cực kỳ ưa chuộng. Nắm bắt xu hướng sống tiện nghi ngay trung tâm Long Biên – “Tiểu bang sầm uất bậc nhất” bờ Đông Hà Nội, ngay khi những dự án cao cấp này ra mắt, nhiều khách hàng và nhà đầu tư đã nhanh chóng đặt mua, tỷ lệ lấp đầy căn hộ tại các dự án này rất cao lên tới 90% -100% quỹ căn toàn dự án.

Có thể kể đến, năm 2018, một số dự án khu căn hộ cao cấp tại quận Long Biên đã được mở bán thành công với tỷ lệ căn hộ được hấp thụ tốt như: Khu căn hộ Northern Diamond được chào bán có giá từ 28,5 triệu/m2, Eco City Việt Hưng có giá khởi điểm từ 26,5 triệu/m2 và hiện nay được chào bán các căn hộ cuối cùng là 30 triệu/m2.Dự án Berriver Long Biên giai đoạn 2 đang được chào bán với giá từ 38 triệu/m2.

Trong năm 2019, với diễn biến của thị trường thì số lượng dự án mở bán mới sẽ không có nhiều. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019, thị trường bất động sản Long Biên đang đón nhận thông tin của dự án căn hộ cao cấp TSG Lotus Sài Đồng với mức giá chào bán từ 25 triệu đồng.

Mức giá này được đánh giá là khá hợp lý trong phân khúc căn hộ cao cấp tại thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội nói chung và khu vực quận Long Biên nói riêng. Trước nhu cầu cấp thiết của một lượng lớn khách hàng về căn hộ cao cấp khu vực Long Biên, dự báo sau khi ra mắt thị trường, TSG Lotus Sài Đồng sẽ thu hút được số lượng lớn khách hàng bởi vị trí đẹp, giá hợp lý và phù hợp với xu hướng tiêu dùng của khách hàng trong hiện tại và tương lai.

Khu căn hộ cao cấp TSG Lotus Sài Đồng

 
Đăng Ký Nhận Bảng Giá Đăng Ký Nhận Bảng Giá