Bất động sản Tây Nam Hà Nội đón đầu ‘dòng’ khách ngoại

06-06-2017 08:21

Thị trường bất động sản Hà Nội đang chứng kiến xu hướng chuyển dịch nhu cầu an cư từ khu vực trung tâm sang các khu vực ngoại vi có môi trường sống trong lành, nhiều cây xanh và hạ tầng đồng bộ, trong đó, tâm điểm là khu Tây Nam.

Diện mạo đô thị chuẩn quốc tế

Với hạ tầng ngày càng được hoàn thiện và đồng bộ, khu vực Tây Nam Hà Nội đang phát triển cực kỳ sôi động, mang vóc dáng của một siêu đô thị đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu an cư của khoảng 30 vạn dân.

Theo giới chuyên gia, khu vực này hoàn toàn có đủ điều kiện để trở thành khu Trung Hoà- Nhân Chính thứ hai của thủ đô nhưng ưu việt hơn bởi được quy hoạch có “tầm nhìn” và chú trọng tới không gian sống. Điển hình là chỉ trong vòng bán kính 2 km đã có tới 3 hồ điều hoà và 2 công viên lớn. Điều này đem lại lợi thế tự nhiên đặc biệt cho các dự án Tây Nam bởi cư dân tương lai sẽ được sống ven các “lá phổi xanh”, giảm thiểu ô nhiễm khói bụi và hiệu ứng nhà kính – điều vô cùng giá trị mà không phải dự án nào cũng có thể kiến tạo được.

Bất động sản Tây Nam Hà Nội đón đầu ‘dòng’ khách ngoại

Đây cũng là khu vực có nhiều dự án hạ tầng đã và đang hoàn thiện, đáng kể là hệ thống trường học từ mầm non tới THPT, nổi bật nhất là trường quốc tế Olympia và Trường Quốc tế Nhật Bản với hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến hết trung học phổ thông. Cũng từ khu vực này, chỉ mất vài phút có thể tới được trường Amsterdam danh tiếng cùng hàng loạt các trường điểm của thành phố, bao gồm cả hệ thống trường công và trường tư thục.

Bên cạnh đó, theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050 của Hà Nội, khu vực này sẽ thành trung tâm kinh tế trọng điểm của thành phố. Hàng loạt trục đường chính đã và đang được cải tạo, mở rộng và hoàn thiện như trực đường kết nối tuyến Nguyễn Trãi qua Lương Thế Vinh, đường Trung Văn kết nối Mễ Trì – Mỹ Đình, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, hay trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT, giúp cư dân khu vực dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố và các khu vực xung quanh.

Một thiết chế hạ tầng quan trọng nữa không thể thiếu đối với các khu đô thị mới và là điểm nhấn quan trọng giúp khu Tây Nam trỗi dậy mạnh mẽ đó là hệ thống chợ, trung tâm thương mại. Ngoài BigC Hồ Gươm, Metro đang hoạt động, khu vực này được dự báo sẽ trở nên cực “hot” với sự xuất hiện của siêu thị Aeon Mall với quy mô khoảng 95.000m2.

Bất động sản đón đầu dòng “khách ngoại”

Mật độ cư dân còn thấp và hạ tầng xanh là hai yếu tố khiến khu vực Tây Nam trở nên hấp dẫn khách hàng, nhất là người nước ngoài. Thực tế, khu vực này rất thu hút các chủ đầu tư danh tiếng quốc tế và trong nước như Capital Land, Booyoung, Hải Phát, Nam Cường, Capitalhouse… và đang hình thành cộng đồng cư dân quốc tế, giá nhà cho thuê ngày càng cao và đắt khách, tính thanh khoản của các dự án trên trục Tố Hữu cũng được nhận định là cao nhất trong toàn bộ tuyến phía Tây thủ đô.

Việc người nước ngoài chọn khu Tây Nam để an cư cũng cho thấy sự quan trọng của không gian sống thay vì chỉ “vị trí, vị trí và vị trí”. Thậm chí, đang có một “làn sóng” chuyển dịch nơi an cư của người nước ngoài sống tại khu vực Trung Hoà- Nhân Chính, Mễ Trì, Mỹ Đình…về các dự án mới khu vực Tây Nam như Mulbery Lane, Season Avenue, Ecolife Capitol…

Đón đầu xu hướng này, các chủ đầu tư đã “mạnh tay” đầu tư các tiện ích vượt trội để tăng đẳng cấp cho các dự án đồng thời đáp ứng đúng nhu cầu cao cấp của cư dân quốc tế.

Theo tiết lộ của các đơn vị bán hàng, tới đây, khu vực Tây Nam sẽ xuất hiện một vài dự án “khủng”, ngập tràn tiện ích, dự báo sẽ nhanh chóng “tạo sóng” trên thị trường bất động sản, đem lại diện mạo hoàn toàn mới, nâng tầm BĐS khu vực Tây Nam

Sự “mạnh tay” của các chủ đầu tư cùng các lợi thế tự nhiên “hội tụ” là “cú hích” quan trọng khiến bất động sản khu vực Tây Nam luôn “nóng” từ năm 2010 tới nay và được dự báo sẽ còn tăng nhiệt trong thời gian tới bởi hai yếu tố: giá còn thấp và vị trí ngày càng đẹp hơn. Giới đầu cơ đang rất quan tâm tới các dự án BĐS khu vực này bởi dư địa tăng giá còn lớn, khi chỉ cách vài km, đất khu vực Trung Hoà- Nhân Chính hay căn hộ chung cư đều có giá cao hơn các dự án ven trục đường Tố Hữu tới 2-3 lần.

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !