Tập đoàn Đất Xanh “mạnh tay” chi hơn 62 tỷ đồng đãi ngộ nhân tài

19-10-2017 10:38

Nhằm hướng đến mục tiêu vốn hóa thị trường 5 tỷ USD và trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á vào năm 2030, Tập đoàn Đất Xanh luôn chú trọng đến việc thu hút và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, hoàn thiện hệ thống và tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường.

Điển hình cho chính sách đãi ngộ này là việc phát hành 3 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP) cùng nhiều chính sách đặc biệt dành cho cán bộ nhân viên (CNBV) mà Đất Xanh đã và đang triển khai trong nhiều năm qua.

Tăng cổ phiếu thưởng ESOP gấp 3 lần so với năm 2016

So với 1 triệu cổ phiếu ESOP phát hành năm 2016, số lượng cổ phiếu ESOP năm nay đã tăng gấp 3 lần, lên đến 3 triệu cổ phiếu mang đến thêm nhiều ưu đãi cho CBNV và thể hiện năng lực phát triển của công ty. Như vậy với mức giá giao dịch trên 20.000đ/cp (tính đến ngày 17/10/2017), tổng giá trị cổ phiếu ESOP trong năm nay có giá trị tương đương 62,4 tỷ đồng.

Đây là khoản thưởng có giá trị lớn lớn được Đất Xanh (Mã cổ phiếu: DXG) thực hiện nhằm tạo điều kiện cho CBNV có thêm khoản tích lũy và an tâm làm việc, cống hiến và đóng góp lâu dài cho doanh nghiệp.

Đất Xanh đãi ngộ nhân tài

Được biết, tổng số 3 triệu cổ phiếu ESOP chiếm 1,08% trên tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành của DXG (285.661.303 cổ phiếu tính đến cuối tháng 9/2017). Theo quy định, cổ phiếu ESOP tiếp tục áp dụng cho các lãnh đạo cấp quản lý, các trưởng bộ phận, những cá nhân có thâm niên công tác trên 5 năm và một số trường hợp đặc biệt (có thành tích nổi bật, nhân viên được xét duyệt theo quy chế đào tạo cán bộ nguồn, nhân sự chủ chốt được đào tạo theo định hướng chiến lược phát triển lâu dài của Tập đoàn).

Chia sẻ về sự tăng vọt cổ phiếu thưởng cho CBNV trong năm nay, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất Xanh cho biết: “Tại Đất Xanh, chúng tôi luôn xem con người là yếu tố quan trọng nhất đóng góp vào sự phát triển của công ty. Do vậy, từ nhiều năm nay, Đất Xanh đã triển khai nhiều chương trình nâng cao thu nhập cho CBNV, trong đó việc phát hành cổ phiếu thưởng ESOP như một cách thể hiện sự quan tâm và chăm sóc của công ty dành cho những cá nhân có những cống hiển và nhiệt tâm. Đặc biệt, chương trình ESOP 2017 là gói thưởng đặc biệt nhằm giúp CBNV tiếp tục sở hữu cổ phiếu Đất Xanh, gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp cùng Đất Xanh”.

Chế độ đãi ngộ và phúc lợi được đánh giá cao

Với chiến lược đột phá và mục tiêu dẫn đầu trong 5 năm tới, Tập đoàn Đất Xanh xác định con người là yếu tố cốt lõi của sự phát triển và tạo ra ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Song song với chương trình phát hành cổ phiếu ESOP, công ty còn thường xuyên thực hiện nhiều chính sách chăm sóc gia đình và người thân của CBNV, tài trợ chi phí du lịch cho gia đình, và các chính sách lương - thưởng cụ thể áp dụng cho từng cấp nhân viên.

Trong những năm gần đây, Đất Xanh đã ban hành nhiều chính sách lương, thưởng vượt trội để thu hút nhân tài. Nổi bật là chính sách tài trợ học phí cho con em cấp quản lý và áp dụng chương trình mua nhà với giá ưu đãi cho CBNV.

Chính sách này được đánh giá là có ý nghĩa thực tế, thể hiện sự đột phá của ban lãnh đạo, đã và đang nhận được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ quản lý. Bên cạnh việc tăng mức thu nhập, đảm bảo các chế độ tốt cho CBNV, Đất Xanh tiếp tục hoàn thiện hệ thống lộ trình thăng tiến và chính sách lương thưởng, tổ chức nhiều khoá đào tạo nhằm nâng cao chuyên môn và kỹ năng cho các cấp quản lý và CBNV.

Chia sẻ thêm về chính sách này, ông Lương Trí Thìn phát biểu: “Chúng tôi không chỉ quan tâm đến CBNV mà còn chăm sóc đến cả gia đình của họ. Có như vậy CBNV mới toàn tâm toàn ý cống hiến cho sự phát triển của tổ chức, để mọi người xem Đất Xanh như ngôi nhà thứ 2 thực sự của mình”.

Với cơ hội thị trường rộng mở và tiềm lực tài chính vững mạnh, Tập đoàn Đất Xanh tự tin vươn tới mục tiêu đã đề ra và luôn mở rộng cánh cửa cơ hội việc làm, đón chào nhân tài bốn phương về tụ hội tại ngôi nhà chung Đất Xanh, chung tay chinh phục đỉnh cao mới - “Trở thành 1 trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam” đến năm 2025 và “Trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á” vào năm 2030.

Sau gần 15 năm hoạt động, hiện nay số lượng CBNV của Tập đoàn Đất Xanh đã lên đến hơn 2.600 người, gấp 443% so với năm 2012 và mạng lưới phân phối khắp cả nước với hơn 40 sàn giao dịch, 1.500 nhân viên kinh doanh, cùng hàng trăm sàn liên kết để sẵn sàng trở thành vươn lên trở thành nhà phát triển dự án hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Theo Tập đoàn Đất Xanh

 
GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !