Ông lớn ngoại "nhòm ngó" thị trường NOXH Việt Nam

16-02-2017 08:20

Trong cuộc làm việc mới đây với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Tập đoàn tài chính KB Kookmin, ông Yoon Jong-kyoo bày tỏ mong muốn mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam trên các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính tiêu dùng, bảo hiểm, chứng khoán, nhất là phát triển NOXH.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn tài chính KB Kookmin

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn tài chính KB Kookmin

Ông Yoon Jong-kyoo mong muốn chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm tích lũy lâu năm trong lĩnh vực phân phối và phát triển nhà ở quốc gia, nhà ở thu nhập thấp với Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn KB Kookmin khẳng định sẽ tích cực tìm hiểu các dự án và cơ hội đầu tư tại Việt Nam; đồng thời, sẽ tổ chức nhiều hoạt động xã hội ở Việt Nam như hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Mong muốn này của tập đoàn KB Kookmin đã được ghi nhận, Thủ tướng đánh giá cao thiện chí của Tập đoàn về chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển, nhất là lĩnh vực NOXH. Thủ tướng ủng hộ ý kiến về việc tổ chức hội thảo để tìm ra giải pháp phát triển lĩnh vực NOXH tại Việt Nam với sự tham gia của Tập đoàn.

Ngoài ra, thủ tướng hoan nghênh việc Tập đoàn tham gia hỗ trợ đối với phong trào khởi nghiệp của thanh niên cũng như tham gia vào tái cơ cấu các ngân hàng thương mại, kể cả việc mua lại ngân hàng ở Việt Nam. Theo Thủ tướng chính phủ, tiềm năng của thị trường thẻ ngân hàng của Việt Nam rất lớn, đó là lĩnh vực đầy hứa hẹn để Tập đoàn đầu tư.

Được biết, KB Kookmin là tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc, hoạt động đa ngành trên các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, chứng khoán, quản lý tài sản, tài chính tiêu dùng. Tập đoàn lập văn phòng đại diện tại Tp.HCM năm 2007.

Với đề nghị này, KB Kookmin là một trong những tập đoàn nước ngoài đầu tiên bày tỏ ý định đầu tư vào thị trường NOXH của Việt Nam - phân khúc BĐS được đánh giá là giàu tiềm năng nhưng hiện vẫn ít nhà đầu tư nước ngoài chú ý.

NOXH hay nhà ở giá rẻ là phân khúc thị trường được dự báo sẽ sôi động hơn trong năm 2017 và các năm tới, khi các sản phẩm bất động sản khác như chung cư, nhà phố liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng và đất nền đang có dấu hiệu chững lại. Đây cũng là phân khúc thị trường cần thiết nhất với đa số người lao động tại các đô thị lớn hiện nay.

Theo Vietnamnet

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !