Lĩnh vực BĐS đứng thứ 2 trong thu hút vốn FDI

27-04-2017 08:51

Trong Quý I/2017, lĩnh vực bất động sản vẫn tăng trưởng ổn định khi tiếp tục đứng thứ 2 trong thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài và số lượng doanh nghiệp được thành lập mới tiếp tục tăng.

Lĩnh vực BĐS đứng thứ 2 trong thu hút vốn FDI

Lĩnh vực BĐS đứng thứ 2 trong thu hút vốn FDI (Ảnh minh họa)

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) dẫn nguồn số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tổng số 7,71 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký trong Quý I/2017, lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) thu hút 0,34 tỷ USD, chiếm 4,5% tổng vốn đăng ký và xếp thứ 2 sau ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong thu hút vốn FDI.

Theo đó, dự án đáng chú ý và quy mô nhất trong lĩnh vực BĐS của Quý I là dự án KCN Việt Nam - Singapore III được đầu tư xây dựng tại xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên) và xã Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên), tỉnh Bình Dương trên diện tích 1.000ha do Công ty Liên doanh TNHH KCN Việt Nam-Singapore (VSIP) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng số vốn đầu tư 284,7 triệu USD.

Trong Quý I/2017 cũng ghi nhận 924 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh BĐS được thành lập mới, tăng 55% về số doanh nghiệp và 34% về số vốn.

Các chuyên gia BĐS nhận định, trong Quý II, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục phát triển mạnh thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài và các nhà đầu tư trong nước nhờ tiềm năng du lịch lớn.

Về nguồn vốn cho phát triển BĐS, dự báo nguồn vốn FDI vẫn chiếm tỉ trọng cao, vốn tín dụng trong nước là nguồn lực chủ yếu. Vốn trong dân và kiều hối sẽ được huy động nhiều hơn, đặc biệt là đầu tư vào phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng.

Dự báo giao dịch BĐS sẽ tăng trở lại do một số dự án lớn có quy mô hàng nghìn căn hộ sắp được chào bán.

Nhưng các nhà đầu tư được khuyến cáo phải thận trọng trong việc lựa chọn các dự án có chính sách ưu đãi tốt, đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp để đầu tư.

Theo Chính Phủ

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !