Dự án “xanh” - xu hướng tất yếu của thị trường

25-09-2017 10:02

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản trong nước đón nhận hàng loạt dự án nhà ở được thiết kế với không gian xanh, tạo ra một xu hướng sống mới cho cư dân thành thị.

Khi sống xanh trở thành xu hướng  

Dự án Mulberry Lane là tòa nhà đầu tiên ở Hà Nội đạt chứng chỉ chuẩn xanh BCA của Chính phủ Singapore

Dự án Mulberry Lane là tòa nhà đầu tiên ở Hà Nội đạt chứng chỉ chuẩn xanh BCA của Chính phủ Singapore

Khi sống xanh dần trở thành một xu thế tất yếu thì rất nhiều chủ đầu tư đã đưa các yếu tố xanh vào công trình bất động sản. Bên cạnh mật độ xây dựng thấp, tăng cường không gian xanh và sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, các danh xưng như “Eco” (sinh thái), “Green” (xanh), hay “Nature” (thiên nhiên),… đều trở thành các điểm nhấn khi giới thiệu một sản phẩm mới trên thị trường.

Tuy nhiên, không phải cứ thêm tiêu chí xanh vào một dự án chung cư thì có thể đánh giá là “công trình xanh” hay công trình sinh thái mà bắt buộc công trình xanh phải xanh từ nội tại của sản phẩm.

Công trình xanh còn được hiểu là công trình mà toàn bộ các giai đoạn, từ lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế, thi cộng, xây dựng, vận hành, bảo hành đều phải tuân theo những tiêu chí nghiêm ngặt như: thân thiện với thiên nhiên, đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng, tài nguyên nước và vật liệu xây dựng.

Khuôn viên dự án nhìn từ trên cao với màu xanh mướt gần gũi với thiên nhiên

Mặc dù hiện tại Việt Nam có hàng trăm dự án được gắn mác “công trình xanh”, tuy nhiên, những công trình xanh thực sự được kiểm chứng bởi những tổ chức uy tín nước ngoài như Edge (của tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới); Green Mark (Singapore), Leed (Mỹ),... chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Mulberry Lane - dự án chuẩn xanh của Singapore

Trước thực tế đó, để chọn được dự án xanh đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế người tiêu dùng, những nhà đầu tư phải thật thông minh và sáng suốt.

Cung đường đi bộ của dự án phủ cây xanh với hàng rào xanh lên đến 700m

Ông Nguyễn Văn Hùng,  một cư dân tại Mulberry Lane (Q.Hà Đông, TP. Hà Nội) chia sẻ: "Trong những lần công tác nước ngoài, tôi có dịp tìm hiểu về các dự án và công trình xanh. Do đó, sau nhiều lần tìm hiểu và tham quan các dự án, tôi đã quyết định chọn ngay Mulberry Lane khi biết đây là dự án đầu tiên tại Hà Nội đạt chứng chỉ tiêu chuẩn xanh BCA Green Mark của Singapore".

Được biết, Mulberry Lane đã cho ra sản phẩm xanh từ nội tại chứ không chỉ là những danh xưng. Bên cạnh tỷ lệ phủ xanh, tiện ích gần gũi với thiên nhiên... từ lúc xây dựng, Mulberry Lane còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chỉ, điểm đánh giá về một công trình xanh bằng việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, vật liệu thân thiện với môi trường.

Đúng như lời của Á hậu Thụy Vân – một trong các khách hàng nổi tiếng của dự án này  từng chia sẻ: “Mulberry Lane là chung cư cao cấp rất đáng sống hiện nay của Hà Nội. Nơi đây có một không gian sống trong lành, thanh bình, đúng như một resort 5 sao giữa lòng Thủ đô ồn ã”.

Mulberry Lane là dự án được phát triển bởi tập đoàn Hoàng Thành và Tập đoàn Capitaland đến từ Singapore -tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á với hàng loạt công trình đạt chuẩn xanh trên thế giới và tại Việt Nam.

Bởi vậy, Mulberry Lane đang trở thành dự án hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là trong thời điểm xu hướng sống xanh đang khá thịnh hành như hiện nay. Đặc biệt, dự án này càng trở nên “hot” khi  chủ đầu tư đã đưa ra chương trình ưu đãi về tiến độ thanh toán rất hấp dẫn khi khách hàng chỉ cần thanh toán 30% là có thể dọn vào ở ngay, số tiền còn lại khách hàng thanh toán nốt với lãi suất 0%  trong thời gian lên đến 2 năm. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng chuyến du lịch Châu Âu và nhận ngay các ưu đãi chiết khấu trực tiếp trên giá bán.

(Theo Capitaland) 

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !