Đầu tư vào bất động sản Hạ Long lên ngôi nhờ cú hích hạ tầng giao thông

05-08-2017 09:05

Hạ tầng giao thông đang được nâng cấp, đầu tư xây dựng mạnh mẽ tại Quảng Ninh, tăng độ tiếp cận và kết nối tối đa với các khu vực lân cận. Theo đó, không chỉ phát triển du lịch, các nhà đầu tư cũng đang rót tiền mạnh mẽ đầu tư vào ngành bất động sản.

Giao thông đi trước một bước

Xác định mạng lưới giao thông chính là huyết mạch nền kinh tế - xã hội để phát triển mũi nhọn du lịch của tỉnh, do đó đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông luôn được Quảng Ninh ưu tiên hàng đầu. Riêng năm 2015, tổng số vốn dự kiến đầu tư các dự án hạ tầng của tỉnh này đã lên tới gần 100.000 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là các công trình hạ tầng giao thông đường bộ - cầu cảng.

Các nhà đầu tư cũng đang rót tiền mạnh mẽ đầu tư vào ngành bất động sản Quảng Ninh

Các nhà đầu tư cũng đang rót tiền mạnh mẽ đầu tư vào ngành bất động sản Quảng Ninh

Năm 2016 – 2017, Quảng Ninh tiếp tục xây dựng, đưa vào vận hành nhiều công trình mục tiêu quốc gia như: mở rộng Quốc lộ 18 (đoạn nút giao cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; Đại Yên - Hoàng Quốc Việt, Hùng Thắng, các tuyến đường trọng điểm nội khu thành phố Hạ Long) từ 4 làn xe lên 10 làn xe, dự kiến hoàn thành toàn tuyến vào năm 2018; Đầu tư dự án đường sắt du lịch từ Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu về khu du lịch Bãi Cháy; Quy hoạch bổ sung và mở rộng các bãi đỗ xe.

Tiếp đó, những công trình giao thông kết nối vùng – liên tỉnh, cũng được Quảng Ninh khẩn trương thực hiện. Trong tương lai gần, khi tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng với Hạ Long… đi vào hoạt động, kết nối tiếp với trục cao tốc Lào Cai – Hà Nội thành liên tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam, vành đai giao thương quan trọng với Trung Quốc và thế giới. Điều này sẽ là đòn bẩy kích thích sự tăng trưởng kinh tế bền vững cho tam giác kinh tế phía bắc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh cũng như cả nước.

 

Tuyến đường cao tốc 10 làn xe đầu tiên ở Quảng Ninh (Hải Phòng - Vân Đồn) đang triển khai

Tuyến đường cao tốc 10 làn xe đầu tiên ở Quảng Ninh (Hải Phòng - Vân Đồn) đang gấp rút triển khai

Việc các tuyến giao thông được hoàn thiện, di chuyển thuận tiện, thời gian ngắn cùng với tiềm năng du lịch vốn có của Quảng Ninh và nhu cầu du lịch nghỉ ngơi vào cuối tuần lớn như hiện nay, dự là lượng khách đến với Quảng Ninh sẽ tiếp tục tăng. Đặc biệt, khi sân bay quốc tế Vân Đồn hoàn thiện và đưa vào khai thác vào cuối năm 2017 với công suất thiết kế dự kiến đón được 2 triệu hành khách mỗi năm.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, du lịch phát triển, theo các chuyên gia, phát triển bất động sản Quảng Ninh sẽ là sân chơi đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Dự án BĐS nghìn tỷ đổ bộ Quảng Ninh

Nhờ việc đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng đã tạo ra “cú hích” cho các tập đoàn địa ốc lớn rót vốn vào đây. Diện mạo đô thị Quảng Ninh, đặc biệt là Hạ Long thay đổi từng ngày khi có nhiều ông lớn BĐS góp mặt như BIM Group, Vin Group, Sun Group, FLC…

Với những dự án BĐS du lịch tầm cỡ, khách du lịch đến với Hạ Long không còn chỉ có ngắm cảnh vịnh, mà còn được trải nghiệm nhiều hình thức vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng 5 sao.

Có thể kể đến nhiều dự án đã và đang triển khai xây dựng như Vinhomes Dragon Bay (12000 tỷ), khu đô thị Marina Hạ Long (2 tỷ USD), SunWorld Ha Long Park (7800 tỷ), FLC Hạ Long (3.400 tỷ), Mon Bay Hạ Long (5000 tỷ), Hạ Long Star (550 triệu USD), Vinpearl Hạ Long,…đã kéo theo lượng khách du lịch đến với Hạ Long tăng mạnh.

Bên cạnh đó, thị trường BĐS Hạ Long cũng đã bắt đầu xuất hiện thêm nhiều sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, đa dạng thêm nguồn cung cho các nhà đầu tư. Mới đây, thị trường Hạ Long đã xuất hiện dự án condotel đầu tiên là Citadines Hạ Long và mới đây một loại sản phẩm BĐS đầu tư khác là Hometel cũng vừa có mặt ở thị trường này, đó là dự án Hometel Green Bay Premium. Dự án đã cất nóc, đang hoàn thiện để bàn giao, đi vào vận hành trong IV/2017 tới.

Đây cũng là dự án được xem là hometel đầu tiên ở Quảng Ninh - một loại hình mà ở đó chủ sở hữu được cấp sở đỏ, sở hữu lâu dài, được toàn quyền quyết định để ở hay cho thuê.

Hometel Green Bay Premium lợi nhuận cao, chiết khấu lớn, quà tân gia khủng

Ông Vũ Đức Ngọc – TGĐ G5 Property, cho biết khách du lịch đến Hạ Long không ngừng tăng suốt mấy năm qua, trung bình khoảng 7,5 triệu khách/năm. Công suất lấp phòng tại các dự án khách sạn 3-5 sao đạt từ 60-70%. Tuy nhiên, số lượng căn hộ, phòng để nghỉ dưỡng còn khá hạn chế, thậm chí thiếu hụt, cháy phòng dịp cao điểm.

Do đó, theo ông Ngọc, những hình thức đầu tư bất động sản để tự kinh doanh hoặc ủy quyền cho đơn vị vận hành như hometel hay condotel gần đây khá phát triển.

“Một số sản phẩm BĐS đầu tư có được sức hút ngoài triển vọng, tiềm năng của thị trường còn do chính những chính sách hấp dẫn của dự án. Chẳng hạn căn hộ hometel Green Bay Premium được hỗ mua nhà lãi suất 0%, thời gian vay tối đa 20 năm, ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà. Theo đó, chỉ từ 450 triệu đồng là có thể đầu tư vào loại hình BĐS này ở Hạ Long. Bên cạnh đó, lợi nhuận thu về từ việc cho thuê cũng khá cao so với các thị trường khác khoảng 12%/năm” ông Ngọc cho biết.

Có thể thấy, thị trường BĐS Hạ Long thời gian gần đây khá sôi động với các dự án BĐS nghìn tỷ. Nguồn cung ra thị trường đa dạng hơn, không chỉ có những căn biệt thự triệu đô mà bắt đầu có những loại hình đầu tư phù hợp với số đông hơn là condotel và hometel.

Theo Trí thức trẻ

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !