Đất Xanh xuất sắc vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

18-09-2017 08:34

Với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, tối 14/9/2017, tại TP.HCM. Tập đoàn Đất Xanh (Mã cổ phiếu DXG) đã được vinh danh trong lễ trao giải “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” lần thứ 5, do tạp chí Forbes tổ chức. Trong lĩnh vực bất động sản - xây dựng, Đất Xanh xuất sắc vươn lên đứng vị trí thứ 2.

Theo Ban Tổ chức giải, kết quả trên được đánh giá, xem xét độc lập dựa trên tiêu chí tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ sinh lời ROE, ROA và tăng trưởng EPS giai đoạn 2012- 2016. Trong giai đoạn này, doanh thu của Tập đoàn Đất Xanh đều tăng trưởng mạnh, ROE khoảng từ 10.4% - 16.6% trong khi mức trung bình các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng thấp hơn rất nhiều. Doanh thu trong vòng 5 năm qua của Tập đoàn Đất Xanh đạt từ mức 408 tỷ đồng năm 2012 lên 2.513 tỷ đồng năm 2016, lợi nhuận cũng được ghi nhận tương ứng từ mức 58 tỷ lên 537 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ nhận giải, ông Vũ Quốc Việt Nam – Giám đốc Marketing Cấp cao của Tập đoàn Đất Xanh, chia sẻ: “Với những con số doanh thu, lợi nhuận ấn tượng liên tục thời gian qua, tháng 3/2017, mã DXG đã lọt vào rổ FTSE Vietnam Index và là một trong những mã cổ phiếu bất động sản thu hút hàng đầu trên sàn HOSE. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục vinh dự được vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và Top 2 trong lĩnh vực bất động sản – xây dựng. Đây thực sự là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Đất Xanh trong thời gian qua và đã được khách hàng tin yêu cũng như các nhà đầu tư, đối tác ghi nhận."

Trong nhiều năm trở lại đây, Tập đoàn Đất Xanh vươn lên mạnh mẽ để trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, có những đóng góp tích cực cho ngành, cung cấp chuỗi giá trị gia tăng khép kín với các giải pháp đột phá về nhà ở cho người dân và được đánh giá cao.

Có mặt trên thị trường vào tháng 11/2003, với mô hình chiến lược khép kín “Đầu tư – Xây dựng – Dịch vụ” Đất Xanh đã trở thành một trong những nhà cung cấp giải pháp bất động sản toàn diện hàng đầu Việt Nam, chủ động từ đầu vào đến đầu ra, nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, giá bán hợp lý và dịch vụ tốt nhất trong ngành. Dựa vào lợi thế đó, Đất Xanh đã vươn lên mạnh mẽ và dần khẳng định được năng lực triển khai nhiều dự án lớn, đáp ứng nhu cầu xã hội và mang lại hiệu quả cao.

Cụ thể trong thời gian 5 năm trở lại đây (2012-2017), Đất Xanh gây ấn tượng mạnh trên thị trường bằng những bước tiến dài vượt bậc của mình với sự thành công ngoài mong đợi của các dự án do Đất Xanh làm chủ đầu tư như Sunview Town (Thủ Đức), LuxCity (Quận 7), Opal Riverside, Opal Garden (Quận Thủ Đức), Luxgarden (Quận 7)… Trong đó, có thể kể đến thành công của dự án Sunview Town (Quận Thủ Đức) với quy mô 1.603 căn hộ đã hoàn thành và bàn giao sớm hơn 6 tháng, dự án Luxcity (Quận 7) với quy mô 426 căn hộ đã hoàn thành và bàn giao sớm hơn 4 tháng cho khách hàng. Hai dự án Opal Riverside và dự án Opal Garden đang được triển khai và cũng sẽ bàn giao cho khách hàng sớm hơn từ 4 – 6 tháng. Theo đó, dự kiến sẽ bàn giao toàn bộ hơn 600 căn Opal Riverside cho khách hàng vào Quý IV/2017 và hơn 450 căn Opal Garden vào QI/2018. 

Bên cạnh việc liên tục phát triển dự án mới, Đất Xanh tiếp tục đẩy mạnh tích lũy quỹ đất dưới hình thức M&A hàng loạt các dự án như: Gem Riverside (Quận 2, 6.7 ha), The Palm City (Quận 9, 7.4 ha), Opal City (Quận 9, 6.2 ha), Gem Premium (Quận Thủ Đức, 6.7 ha).... để đưa tổng quỹ đất của Đất Xanh tính đến thời điểm hiện nay là hơn 466 ha, tương đương 4 triệu m2 sàn xây dựng, 25.000 sản phẩm tại các phân khúc sản phẩm căn hộ chung cư, đất nền.

Với mục tiêu trở thành một trong những Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á, cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng, đồng thời tạo ra chuỗi giá trị sống hoàn hảo, ưu việt cho cộng đồng, tháng 6/2017, Tập đoàn Đất Xanh đã ký kết hợp tác chiến lược lâu dài với 20 đối tác lớn trong nước và quốc tế, bao gồm 5 nhóm chính như: Nhóm thầu Tư vấn thiết kế - CPG, Ong&Ong (Singapore); Nhóm thầu tư vấn giám sát và quản lý dự án - Apave (Pháp), Synergy (Đa quốc gia); Nhóm thầu xây dựng - An Phong, CBM; Nhóm thầu cung ứng vật liệu - LIXIL (Nhật), Kohler (Hoa Kỳ), AkzoNobel (Hà Lan), Schneider (Pháp), Thyssenkrupp (Đức), Kone (Phần Lan), Schindler (Thụy Sỹ), Toto (Nhật); An Cường, Trường Thành, tôn Hoa Sen, cáp Cadivi…; Nhóm quản lý vận hành - Savills.

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh, Ban Lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh luôn quan tâm tới quyền lợi lâu dài của các cổ đông và người lao động. Tại Đại hội cổ đông thường niên của Đất Xanh diễn ra vào tháng 3/2017, cũng đã thông qua việc điều chỉnh tỷ lệ chia cổ tức năm 2016 từ 15% lên 18%, trong đó trả 13% bằng cổ phiếu và 5% bằng tiền mặt. Bên cạnh đó, Đất Xanh cũng phát hành 3 triệu cổ phiếu ESOP cho người lao động nhằm giúp cán bộ nhân viên sở hữu cổ phiếu DXG, tiếp tục gắn bó, cống hiến và phát triển sự nghiệp cùng Đất Xanh.

Với những định hướng, chiến lược táo bạo và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, kết thúc 6 tháng đầu năm 2017, Tập đoàn Đất Xanh cũng đã ghi nhận được những kết quả khả quan, doanh thu thuần 879,3 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 270 tỷ đồng, tăng 64% so với cùng kỳ. Cùng những kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ, cổ phiếu (DXG) của Tập đoàn Đất Xanh cũng có sự bứt phá, tăng phi mã lên gấp đôi trong vòng một thời gian ngắn, từ mức giá khoảng 12.000 đồng/cổ phiếu vào thời điểm đầu năm 2017, đến nay đã vượt mốc 20.000 đồng/cổ phiếu.

Với kế hoạch doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế năm 2017 đã được Đại hội cổ đông thông qua, cụ thể là 3.300 tỷ đồng và 700 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với năm 2016, nhiều chuyên gia tài chính nhận định: cổ phiếu DXG chắc chắn sẽ còn bứt phá mạnh trong những tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Từ những thành quả trên, từ năm 2018 trở về sau, Tập đoàn Đất Xanh cũng hoàn toàn tự tin đưa ra kế hoạch có tính khả thi để tiếp tục đặt mục tiêu lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng. Đây cũng là dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới của thương hiệu Đất Xanh từ những tiềm lực sẵn có như tài chính, kinh nghiệm, uy tín thương hiệu và đội ngũ nhân sự chất lượng cao.

Theo Tập đoàn Đất Xanh

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !