Đất nền trung tâm Hà Nội – trong cơn bão giá vẫn không “hạ nhiệt”

27-12-2016 15:26

Thời gian gần đây, phân khúc đất nền vẫn đang là xu hướng mới được các nhà đầu tư và người mua nhà đặc biệt quan tâm bởi độ linh hoạt trong xây dựng, đáp ứng được nhu cầu sở hữu nhà riêng cho người mua cũng như cơ hội đầu tư sinh lời cao cho các nhà đầu tư địa ốc. Chính vì vậy trong tình trạng quỹ đất bị thu hẹp hiện nay thì sự xuất hiện của những dự án đất nền trung tâm Hà Nội khiến cho nhu cầu của người đầu tư tăng cao, và dĩ nhiên “cơn bão giá” của phân khúc này cũng ùn ùn kéo đến.

Sự bùng nổ của hàng loạt các dự án mang theo nhiều cơn bão giá

Theo báo cáo của Công ty tư vấn BĐS Savills thì nhu cầu về đất nền nhà phố và biệt thự trong quý 2 năm 2016 tăng 103% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu này bắt nguồn từ việc tầng lớp có thu nhập khá giả đang tăng từng ngày, ngoài ra đầu tư về đất nền đang mang lại lợi nhuận vượt trội so với các phân khúc khác nhờ việc giá trị tài sản được định giá cao hơn và thị trường cho thuê ổn định hơn. Chính vì những lý do này khiến cho tâm lý đổ xô vào phân khúc BĐS đất nền trong thời gian này gia tăng đáng kể. Nắm bắt được xu hướng bùng nổ của đất nền trong tương lai, các chủ đầu tư đã bung ra thị trường hàng loạt các dự án trong khu vực trung tâm Hà Nội như Vinhomes Gardenia Mỹ Đình,  Khu Liền Kề - Biệt Thự C9 Nam Trung Yên, The Premier Tôn Thất Thuyết, Belleville Hà Nội...

Khu vực trung tâm Hà Nội bùng nổ nhiều dự án đất nền

Khu vực trung tâm Hà Nội bùng nổ nhiều dự án đất nền

Có thể thấy sự xuất hiện liên tiếp của các dự án đất nền khác nhau là một tín hiệu thị trường đáng mừng cho người đầu tư. Tuy nhiên do nhu cầu nhảy vọt của phân khúc này dẫn đến giá trị của các khu biệt thự liền kề và shophouse cũng bị đẩy lên khá nhiều. Cụ thể với khảo sát thị trường đất nền khu vực cầu Giấy – Nam Trung Yên, trong khi dự án The Premier được chào bán với giá từ 265 triệu/m2 cho vị trí mặt đường lớn thì khu biệt thự liền kề C9 Nam Trung Yên có mức giá chào bán 150 triệu/m2, hay dự án A10 với các lô nội khu bên trong có giá từ 180 triệu/m2 và một số vị trí mặt đường được giới thiệu với giá bán từ 255 triệu/m2 (đã bao gồm phí xây dựng).

Đặc biệt dao động trong mức giá từ 180 triệu/m2 đến 270 triệu/m2, Belleville mặt đường Nguyễn Chánh & Mạc Thái Tổ đã góp phần “chốt hạ” để tạo ra sự sôi động cho thị trường trong dịp cuối năm 2016. Được coi như “hơi thở Pháp ngọt ngào dịu êm giữa không gian Hà Nội” Belleville Hà Nội hội tụ đầy đủ yếu tố khẳng định vị thế khu nhà phố thương mại đáng sống bậc nhất Hà thành từ lối kiến trúc cổ điển Pháp, vị trí trung tâm 4 mặt tiền sầm uất cho đến tiêu chuẩn sống xanh kết hợp tiện ích đồng bộ thuận lợi cho việc sinh sống cũng như buôn bán. Chính nhờ những ưu điểm đột phá so với các dự án cùng khu vực, Belleville Hà Nội tuy mới gia nhập thị trường từ tháng 11/2016 và giá trị không hề nhỏ, một lô có giá từ 30 – 40 tỉ đồng tùy vị trí (tương đương với 255 triệu/m2 chưa bao gồm phí xây dựng) nhưng toàn bộ các lô shophouse mặt đường Nguyễn Chánh đã bán hết chỉ trong vòng 07 ngày giao dịch. Tiếp nối sự “đắt hàng” hiếm có của mình, hiện tại một số lô liền kề bên trong nội khu đang được chào bán với giá từ 190 triệu/m2 gồm tiền đất & chi phí xây dựng đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Belleville Hà Nội – Dự án đầu tay của Thương hiệu Vimefulland nổi lên như một hiện tượng đã thu hút được giới đầu tư dù trong cơn bão giá

Belleville Hà Nội – Dự án đầu tay của Thương hiệu Vimefulland nổi lên như một hiện tượng đã thu hút được giới đầu tư dù trong cơn bão giá

Giá “chát” nhưng vẫn được săn đón

Với những dịch chuyển tích cực của phân khúc BĐS với giả cả tăng cao & không kém phần cạnh tranh của hàng loạt các dự án biệt thự liền kề và shophouse trong thời gian gần đây, có thể nói đầu tư vào đất nền được cho là kênh đầu tư của những người nhìn xa trông rộng. Tuy giá cả của phân khúc này không hề có dấu hiệu “hạ nhiệt” và có phần hơi “chát” nhưng bù lại với khả năng sinh lời cao nên vẫn tiếp tục thu hút khách hàng. Nhất là trong tình hình khan hiếm và bị thu hẹp về quỹ đất nền khu vực trung tâm Hà Nội hiện nay, có thể thấy rằng sự xuất hiện của các dự án đất nền Nam Trung Yên mang lại giá trị nhãn tiền cho người đầu tư. Ngoài ra, sự sôi động trong những đợt ra mắt và mở bán vô hình chung cũng là chất xúc tác “hút tiền” vào phân khúc này. Không riêng gì các chủ đầu tư lớn mà những người đầu tư nhỏ lẻ cũng bắt đầu quan tâm và nhanh nhạy bắt kịp xu hướng. Nhiều người cho rằng, thay vì đổ tiền vào các kênh đầu tư kém hiệu quả như vàng, ngoại tệ, chứng khoán hay gửi tiết kiệm thì để đồng vốn sinh lời dài hạn và giữ được sự an toàn thì đầu tư vào đất nền là lựa chọn tối ưu. Cùng nhận định này, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cũng cho rằng khi kinh tế đang dần hồi phục cùng với nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ có hiệu lực sẽ tạo động lực cho ngành bất động sản tăng trưởng. Do đó, đặt niềm tin vào bất động sản trong dài hạn là một lựa chọn đáng quan tâm.

Tương lai “gà đẻ trứng vàng” từ dự án đất nền

Tính đến hết tháng 9 năm nay, bất động sản đang là kênh thu hút vốn FDI lớn thứ hai tại Việt Nam với số vốn đổ vào lên tới hơn 1 tỷ USD. Nhờ các chính sách và chế tài thay đổi có lợi cho bất động sản như hiệp định TPP, FTA, quỹ đầu tư… cùng với đó lượng kiều hối gia tăng, lãi suất của các ngân hàng hạ thấp giúp cho lĩnh vực này càng có cơ hội tỏa sáng trên biểu đồ phát triển của thị trường. Các con số báo cáo lượng giao dịch thành công tăng liên tiếp, cán mốc hơn 20 nghìn giao dịch ở cả thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là minh chứng rõ ràng cho cơ hội lên ngôi của BĐS. Với tín hiệu đáng mừng này, giới đầu tư hoàn toàn có quyền tin tưởng vào sự sinh lời tối đa từ những dự án, nhất là lĩnh vực đất nền sẽ là “gà đẻ trứng vàng” ngay trong nay mai.

GỌI ĐIỆN

GỬI THÔNG TIN THÀNH CÔNG


Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !