Cuối năm, nhà đầu tư dồn tiền vào bất động sản


26-11-2021 17:30

Theo các chuyên gia kinh tế, cuối năm 2021 và năm 2022, nền kinh tế sẽ đối mặt với áp lực lạm phát lớn. Bất động sản là kênh đầu tư tối ưu được các nhà đầu tư lựa chọn ở thời điểm hiện tại.

 Nhà đầu tư dồn tiền vào bất động sản

TS Trần Nguyễn Minh Hải – Đại học Ngân Hàng TP.HCM đánh giá: Lạm phát trên phạm vi toàn cầu khiến "một đồng tiền của ngày mai sẽ không giá trị bằng đồng tiền của ngày hôm nay". Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư sẽ phải rút tiền ra khỏi ngân hàng vốn có lãi suất không bao giờ đuổi kịp tốc độ lạm phát và đổ vào các kênh đầu tư hấp dẫn như bất động sản.

 

Trong 6 tháng đầu năm, nhà đầu tư toàn thế giới đổ tiền vào bất động sản mạnh đến mức tạo ra làn sóng tăng giá mạnh nhất trong lịch sử 30 năm qua. Tại New York (Mỹ), giá bất động sản 6 tháng đầu năm tăng 23.4% so với đầu năm trước. Chỉ số giá nhà ở tại Hàn Quốc tăng 46% sau một năm. Bất động sản Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 32.4% chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm. Đây được đánh giá là tốc độ tăng giá chưa từng có tại các thị trường bất động sản có tính ổn định này.

Tại Việt Nam, nhà đầu tư tập trung đổ tiền vào các thị trường còn nhiều tiềm năng, với lực đẩy hạ tầng lớn, nhà đầu tư có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân trong 1-2 tiếng đồng hồ.

Tại khu vực phía Bắc, Thanh Hoá là điểm đến số một của các nhà đầu tư tránh đồng tiền mất giá. Trong 3 tháng cuối năm, thị trường này chứng kiến cơn lốc đổ bộ của trên dưới 30 dự án với tổng mức đầu tư 15 tỷ USD, với sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn bất động sản: Vingroup, Sun Group, Flamingo Holding Group, T&T, Sunshine Group,…

Tại khu vực phía Nam, vùng trũng hút dòng tiền của các nhà đầu tư tìm bất động sản làm nơi trú ẩn trước cơn bão mất giá đồng tiền thuộc về La Gi, vùng biển tuyệt đẹp cách TP.HCM 1,5 tiếng di chuyển với cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. La Gi được đánh giá là khu vực nhiều tiềm năng và có biên độ tăng giá mạnh đang hút dòng tiền lớn của nhà đầu tư Sài Gòn. Nhiều ông lớn địa ốc cũng đang nhắm đến thị trường này để chuẩn bị kế hoạch xây dựng các đại dự án ven biển.

Theo định hướng của Bình Thuận, thị xã La Gi sẽ trở thành thành phố lớn thứ 2 sau thành phố Phan Thiết. Trong đồ án quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, La Gi là đô thị hạt nhân nằm trong vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận và là đô thị nằm trên trục hành lang kinh tế đô thị Quốc lộ 55. Đặc biệt, trong 1-2 năm tới, La Gi sẽ được nâng cấp lên thành phố, trở thành trung tâm công nghiệp lớn nhất Bình Thuận với hàng loạt siêu dự án công nghiệp như Becamex VSIP Bình Thuận, KCN Tân Đức, chuỗi dự án điện khí LNG,…

La Gi sở hữu vị trị đắc địa khi nằm tại vị trí trung tâm trên cung đường ven biển Long Hải - Hồ Tràm - Bình Châu - La Gi - Mũi Né. Trong tương lai, 2 đầu mút của cung đường này là sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết. Nhờ vị trí trung tâm, khi hoàn thành, khách du lịch từ sân bay Long Thành hay Phan Thiết cũng chỉ mất 1 giờ để tiếp cận La Gi.

Ngoài sân bay Long Thành và Phan Thiết, cuối năm 2020, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã khởi công. Với vị trí cửa ngõ của Bình Thuận, La Gi hưởng lợi nhiều từ công trình này. Ngoài cao tốc, sân bay, trong năm 2021, hàng loạt công trình hạ tầng như cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, tuyến đường DT711, DT719, DT719B... cũng đang được triển khai để biến cung đường biển này thành điểm đến du lịch liên hoàn.

 

Theo CafeF

Đăng Ký Nhận Bảng Giá Đăng Ký Nhận Bảng Giá