Bản tin thị trường sáng ngày 05/04/2021


05-04-2021 10:41

1. ĐẤT XANH MIỀN BẮC ĐỘC QUYỀN PHÂN PHỐI KHỐI ĐẾ THƯƠNG MẠI VCI TOWER VĨNH YÊN

Đất Xanh Miền Bắc chính thức ký hợp đồng phân phối độc quyền Shophouse khối đế dự án VCI Tower với CĐT là công ty CP Đầu tư VCI. Sự kiện ký kết này là dấu mốc quan trọng, mở ra cơ hội hợp tác cùng phát triển của cả hai bên, đưa sản phẩm shophouse khối đế dự án VCI Tower tới gần hơn khách hàng và các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm.

Ông Lê Tiến Thắng – đại diện Chủ đầu tư dự án cho biết: "Đây là bước tiến lớn đánh dấu sự tín nhiệm và đồng hành hợp tác của hai thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phát triển và phân phối các dự án BĐS lớn. Cả hai bên đều đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kế hoạch triển khai sắp tới của dự án. Chúng tôi tin tưởng rằng, bằng tất cả tâm huyết và tiềm lực của mình, chúng tôi sẽ mang đến sản phẩm shophouse khối đế dự án VCI Tower thật chất lượng và bùng nổ thành công trong thời gian tới".

2. DAT XANH SERVICES SẼ IPO VỚI GIÁ 32.000 ĐỒNG/CP

Được đánh giá là “Thương vụ IPO bom tấn” của thị trường bất động sản trong năm 2021, giới phân tích kỳ vọng định giá cổ phiếu Dat Xanh Services vào mức 41.000 đồng/cp – 54.000 đồng/cp, trên cơ sở mức P/E trung bình ngành dao động 10.0x-13.0x.

Dat Xanh Services đã thông qua kế hoạch chào bán tối đa hơn 71,66 triệu cổ phiếu, tương đương 20% vốn sau đợt phát hành. Trong đó, cổ đông hiện hữu chào bán hơn 35,8 triệu cổ phiếu và công ty cổ phần ra công chúng (IPO) tối đa 35,8 triệu cổ phiếu cho cổ đông mới.

Mức giá IPO vừa được công bố vào mức 32.000 đồng/cp. Đợt chào bán IPO dự kiến bắt đầu từ 29/3 đến 19/4. Cổ phiếu dự kiến được niêm yết trên HoSE trong quý 2/2021.

3. ĐỀ XUẤT 26.000 TỶ ĐỒNG XÂY 2 CẦU VƯỢT SÔNG HỒNG

Chiều 28/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với với Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2021.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hà Nội nêu đề xuất xây 2 cây cầu vượt qua sông Hồng. Cụ thể, dự án cầu Tứ Liên có tổng mức đầu tư khoảng 17.000 tỷ đồng, cầu Thượng Cát khoảng 9.000 tỷ đồng. Trước đây thành phố đã kêu gọi đầu tư 2 công trình này theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Tuy nhiên, hình thức đầu tư này đã bị hủy bỏ nên thành phố đề xuất chuyển đổi sang đầu tư công và hình thức đầu tư khác phù hợp.

4. QUẬN TÂY HỒ SẮP THU HỒI 124 HA ĐẤT LÀM 31 DỰ ÁN

Theo Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, quận Tây Hồ có 31 dự án với tổng diện tích 527,2 ha. Trong đó, diện tích thu hồi đất là 124 ha.

Cụ thể, quận Tây Hồ thu hồi đất để nâng cấp đường giao thông; xây dựng hạ tầng kĩ thuật, vườn hoa cây xanh và cải tạo không gian quanh một số hồ như Tứ Liên, Đầm Bảy... Các dự án trên sẽ được thành phố thu hồi đất tại các phường Nhật Tân, Quảng An, Phú Thượng, Xuân La, Thụy Khuê, Tứ Liên.

Một số dự án đáng chú ý khác tại địa bàn quận Tây Hồ như: Xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai giai đoạn 1 thu hồi 6,5 ha; cải tạo môi trường hồ Tứ Liên thu hồi 2,74 ha; dự án nhà, đất ở cán bộ cao cấp của Đảng và nhà nước thu hồi 1,6 ha; cải tạo nâng cấp đường Xuân Diệu 2,46 ha.

5. TÀU CÁT LINH – HÀ ĐÔNG DỰ KIẾN CHỞ KHÁCH VÀO THÁNG 5

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông được Bộ Giao thông Vận tải bàn giao cho Hà Nội để có thể khai thác thương mại trong tháng 5. Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết: "Đây là dự án quy mô lớn, bàn giao ba bên nên các đơn vị cần có thời gian thực hiện những phần việc liên quan. Tới ngày cuối cùng của quá trình này, Bộ Giao thông Vận tải sẽ ký kết, chính thức bàn giao dự án cho Hà Nội"

6. NỐI LẠI MỘT SỐ ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ

Kể từ ngày 1/4, một số đường bay quốc tế sẽ hoạt động trở lại. Cụ thể, Việt Nam Airlines sẽ thực hiện 4 đường bay quốc tế bao gồm Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội - Sydney và TP.HCM - Sydney (Úc).

Các chuyến bay từ Việt Nam nêu trên chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước. Ở chiều về, hiện vẫn chỉ áp dụng các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia theo quy định nhà nước.

Đăng Ký Nhận Bảng Giá Đăng Ký Nhận Bảng Giá